Thị trường Quy Nhơn tăng sức nóng với condotel quốc tế 2000 căn
N.L - 19/06/2019 09:02
 
Thị trường bất động sản Quy Nhơn them sôi động khi đón nhận thông tin về siêu dự án condotel quốc tế với hơn 2.000 căn do đơn vị thương hiệu khách sạn hang đầu thế giới Wyndham Hotel Group (Mỹ) vận hành.

Quy Nhơn - điểm đến mới của bất động sản nghỉ dưỡng 

Quy Nhơn – vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi biển dài, những bờ cát trắng, thời tiết ấm áp quanh năm cùng nhiều di tích, địa điểm du lịch hấp dẫn như: EoGió, tháp đôi Cham Pa, Gềnh RángTiên Sa… cùng với sự bình dị và long hiếu khách của người dân đã tạo nên một nét bản sắc riêng, đầy thu hút cho du lịch nơi đây.

Hơn nữa, những năm gần đây chính quyền tỉnh Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng đã và đang triển khai nhiều chính sách để quyết tâm đưa du lịch địa phương thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 5,5triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, mang về doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là ba yếu tố giúp miền “trời văn và đất võ” này trở thành điểm đến tiềm năng, trong bối cảnh những điểm nóng du lịch bùng nổ nhiều năm qua như Đà Nẵng, NhaTrang, Phú Quốc… đang tiến đến ngưỡng bão hòa. 

Với những nét đẹp hoang sơ, du lịch Quy Nhơn có sức hút đặc biệt với du khách trong và ngoài nước.
Với những nét đẹp hoang sơ, du lịch Quy Nhơn có sức hút đặc biệt với du khách trong và ngoài nước.

Mặc dù có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn lại chưa thực sự bùng nổ. Theo Tổng cục thống kê Bình Định thì thời gian lưu trú của du khách tại Quy Nhơn (2,1ngày/người) chỉ bằng 1/2 Đà Nẵng (4,5 ngày/người). Trong đó, nguồn thu từ dịch vụ ăn uống chiếm 41%, lưu trú chiếm 32%, vận chuyển lữ hành chiếm 16% và các hoạt động giải trí, mua sắm chỉ chiếm 11% tổng doanh thu.

Từ thống kê trên có thể thấy, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại Quy Nhơn còn khá nghèo nàn. Đây là điểm hạn chế nhưng cũng là một yếu tố rất tiềm năng dành cho những nhà đầu tư thông thái, biết tận dụng thời điểm để đầu tư vào những dự án có chất lượng và tầm nhìn dài hạn tại Quy Nhơn.

Mặt khác, so với thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... đang bùng nổ nguồn cung thì Quy Nhơn được cho là vẫn ở giai đoạn tiềm năng. Chính vì vậy, khi giá đất ở một số khu vực tại Đà Nẵng và NhaTrangđã tăng khá cao khoảng 30% đến 70%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi, gấp ba so với những năm trước thì tại Quy Nhơn, giá đất vẫn ở mức vừa phải, chưa phải là một điểm nóng tăng giá, chính vì vậy dư địa tăng giá của thị trường BĐS Quy Nhơn còn khá cao. Hơn nữa, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang… dần bị thu hẹp thì lập tức sẽ có xu hướng dịch chuyển đến những tỉnh, thành lân cận. Và Quy Nhơn được đánh giá là có đầy đủ điều kiện để đón sóng, trở thành “thỏi nam chân” thu hút vốn đầu tư.

Thị trường Quy Nhơn tăng sức nóng khi đón them dự án condotel quốc tế

Mới đây, có them thông tin Apec Group – một trong những ông lớn sở hữu chuỗi condotel quốc tế đang dẫn dắt các thị trường nghỉ dưỡng hiện tại – xác nhận sẽ phát triển thêm 1 dự án condotel tại thị trường Quy Nhơn. Dự án với diện tích 5246 m2 tương đương với khoảng 2000 cănhộ.

Theo như thông tin mới nhất từ Apec Group, ông Hán Kông Khanh chia sẻ: “Sau khi dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né & Phú Yên ra mắt và nhận được sự đón nhận của thị trường, tới đây chúng tôi đã có kế hoạch triển khai tiếp một dự án mới tại Quy Nhơn – “mảnh đất hứa” của bất động sản nghỉ dưỡng, dự án hứa hẹn mang đến một không gian nghỉ dưỡng sang tạo chưa từng có trên thị trường Việt Nam. Dự kiến các thông tin về dự án sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 tới đây”

Apec Mandala Wyndham Quy Nhơn sẽ là điểm du lịch hấp dẫn tại Quy Nhơn
Apec Mandala Wyndham Quy Nhơn sẽ là điểm du lịch hấp dẫn tại Quy Nhơn

Đại diện Apec Group cũng chia sẻ them các căn hộ đa dạng diện tích từ khoảng 25m2 – 100m2 với thiết kế đơn giản tối đa hóa diện tích sử dụng, tăng them các tiện ích VIP trong từng căn hộ. Mức giá dự kiến từ 23 – 28 triệu/m2. Concept dự án sẽ mang phong cách trẻ trung và đầy sang tạo với những tiện ích dịch vụ độc đáo và nhiều điểm check in sẽ trở thành xu hướng cho giới trẻ.

Bên cạnh đó, với việc Apec Group &Coteccons mới đây tiến hành đàm phán hợp tác toàn diện và Coteccons trở thành cổ đông chiến lược của Apec Group, nhiều khả năng Coteccons cũng sẽ là tổng thầu của “siêu dự án” quốc tế mới sắp ra mắt tại Quy Nhơn của Apec Group.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản