Tại Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF), Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã nêu 7 giải pháp, nhiệm vụ chiến lược để hướng tới mục tiêu tăng trưởng 8% vào năm 2025 và từ 10% trở lên trong giai đoạn 2026 - 2030.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg ngày 6/7/2025 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025.
Tính chung 10 tháng năm 2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 647,87 tỷ USD, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó xuất khẩu tăng 14,9% và nhập khẩu tăng 16,8%. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 23,31 tỷ USD.
Dành trọn ngày 6/11 “mổ xẻ” các đề xuất chính sách trong 5 dự án luật về đầu tư và đều cơ bản tán thành cao với các đề xuất mang tính đột phá, song đại biểu Quốc hội cũng nêu một số vấn đề cần thoáng hơn nữa để khơi thông nguồn lực cho phát triển.
Chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tới Cộng hòa Chile, Cộng hòa Peru và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2024 có ý nghĩa cũng như tầm quan trọng đặc biệt cả về song phương và đa phương.
Theo đề xuất, diện tích quảng cáo trên báo in không được vượt quá 30% tổng diện tích một ấn phẩm báo (quy định hiện hành là 15% ) hoặc 40% tổng diện tích một ấn phẩm tạp chí (gấp đôi quy định hiện hành).
Nhiều ĐBQH lo ngại, với nội dung và khối lượng sửa đổi, bổ sung của Luật Điện lực (sửa đổi) quá lớn, nếu thông qua dự thảo Luật tại một kỳ họp là quá gấp rút, việc xem xét, cho ý kiến hoàn thiện quy định không được kỹ lưỡng.
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 114/CĐ-TTg ngày 7/11/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó bão Yinxing.
Chiều ngày 7/11 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 11 với sự tham dự của Người đứng đầu Chính phủ/Trưởng đoàn các nước CLMV và Tổng Thư ký ASEAN.
Đây là thời điểm mà ACMECS cần xác định cho mình sứ mệnh mới là cùng nhau xây dựng một cộng đồng các nước Mekong đoàn kết, vững mạnh và phát triển bền vững.
Đó là khẳng định của Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 8 ngày 7/11.