Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng mong muốn và tin tưởng rằng, Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman sẽ tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân của hợp tác đầu tư chiến lược giữa hai nước.
Sáng 29/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hungary Sulyok Tamás đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/5.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về chuyện giải cứu nông sản, các giải pháp để thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong thời gian tới.
Đồng hành xuyên suốt từ thời điểm bắt đầu cho đến khi kết thúc, bộ 3 người đẹp Phan Hoàng Thu, Tường Linh, Minh Phương đóng một vai trò rất quan trọng góp phần cho sự thành công của Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN.
Ngày 12/6/2017, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD). Ông Nguyễn Ngọc Phương, Ủy viên Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội hy vọng Quốc hội sẽ tìm ra phương án xử lý tối ưu để giữ vững sự ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
Tại Nghị quyết 46/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017 vừa được ban hành, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017 về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017.
Quốc hội đã quyết định tạm dừng việc thông qua Dự án Luật Quy hoạch trong Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XIV. Dự thảo Luật Quy hoạch dự kiến sẽ được xem xét thông qua vào Kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIV diễn ra vào tháng 10/2017.
Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez cho rằng những trao đổi kinh nghiệm, trao đổi đoàn sẽ giúp hai nước hiểu nhau hơn và có giải pháp đối phó với những thách thức; đồng thời khẳng định, trên bình diện quốc tế, Cuba hiểu rất rõ lập trường nhất quán của Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục cùng sát cánh bên Việt Nam.
Báo cáo trả lời chất vấn của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã “nhận diện” 3 lãng phí trong đầu tư công, đồng thời “hiến kế” các giải pháp để chống thất thoát, lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công.
Với tỷ lệ 410/442 phiếu tán thành, sáng 12/6/2017, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chính thức được Quốc hội thông qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một luật riêng về vấn đề này.