Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và tiến hành các hoạt động song phương tại Brazil từ ngày 4 đến 8/7/2025.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, nhiều chỉ tiêu, chỉ số về sản xuất - kinh doanh, ngân sách nhà nước… tốt hơn qua từng tháng, từng quý; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát đang được thực hiện tốt và trong thời gian tới, có nhiều cơ hội cho các động lực tăng trưởng.
Phục hồi tổng cầu là nhiệm vụ quan trọng nhất từ nay tới cuối năm, Đại học Kinh tế quốc dân phân tích khi gửi 7 kiến nghị tới các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ban ngành Trung ương.
Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội sốt ruột trước tiến độ xây dựng văn bản pháp luật thực hiện chính sách thuế tối thiểu toàn cầu, liên quan đến Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp.
“Cải cách có thể sẽ có sai lầm, vấp váp, nhưng mọi người tin vào kết quả, tin vào việc có sai có sửa vì lợi ích của đất nước và người dân, niềm tin cải cách sẽ được nuôi dưỡng”, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh bày tỏ.
Để đáp ứng mong mỏi được vào Lăng viếng Bác của nhân dân, khách quốc tế, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tăng thời gian mở cửa Lăng Bác trong sáng 2/9, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
Nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đã trôi qua, công tác cán bộ cho Đại hội XIV đã được khởi động. PGS-TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ với Báo Đầu tư về cán bộ và công tác cán bộ - nhân tố đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
Đoàn kết dân tộc luôn chiếm vị trí quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh và đã được Người kế thừa, phát huy để lãnh đạo sự nghiệp cách mạng Việt Nam làm nên những thắng lợi vĩ đại.
Việt Nam và Ai Cập có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống. Ai Cập là quốc gia đầu tiên ở châu Phi - Trung Đông thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trải qua 60 năm, quan hệ song phương ngày càng được củng cố và phát triển.
Trong niềm vui của Ngày Tết Độc lập, lấp lánh một Ninh Bình bứt phá vượt lên, tự cân đối ngân sách, tạo ra 3 trụ cột nền tảng phát triển nhanh và bền vững.