Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh báo cáo, giải trình một số vấn đề được đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm, chất vấn trong hai ngày rưỡi qua.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông luôn là vấn đề lớn, vì vậy bộ này ủng hộ việc lập Quỹ Phát triển hạ tầng giao thông.
Các dự án vay vốn trong lĩnh vực bất động sản có tính khả thi, thanh khoản tốt, khách hàng có khả năng trả nợ vay đầy đủ và đúng hạn thì tiếp tục cung cấp tín dụng.
Đó là yêu cầu được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh khi phát biểu kết thúc phần chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, sáng 9/6.
Việt Nam đã được bầu là một trong những Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77, nhiệm kỳ 2022 - 2023 và sẽ đảm nhiệm vị trí này trong 1 năm kể từ ngày 13/9/2022.
Theo kế hoạch từ 9h15 đến 15h20, ngày 9/6, Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đối với các vấn đề nóng của ngành này.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng giải thích vì sao nhiều người chưa nhận được chế độ cho dù SEA Games 31 đã kết thúc hơn nửa tháng.