Quan hệ Đối tác chiến lược vừa mới thiết lập được kỳ vọng sẽ thổi làn gió mới cho quan hệ kinh tế giữa hai nước, đưa kim ngạch thương mại tăng gấp đôi trong thời gian tới.
Thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST), các đại biểu hy vọng Luật sẽ trở thành “đường cao tốc”, khơi thông mọi nguồn lực, thúc đẩy hoạt động KHCN&ĐMST, biến lĩnh vực này thành động lực tăng trưởng mới.
Ngày 9/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo với các sở ngành về việc tiếp tục các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thống kê phải bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời phản ánh tình hình mới, bối cảnh mới phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ.
Công nghiệp chế biến, chế tạo được tỉnh Quảng Ninh xác định là lĩnh vực quan trọng, một trong 3 trụ cột chính của ngành công nghiệp, là động lực cho phát triển kinh tế của tỉnh.
Đó là một trong những chỉ tiêu đáng chú ý tại dự thảo về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 - 2025 vừa được gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh về giải pháp phục hồi chuỗi cung ứng, tăng hỗ trợ cho doanh nghiệp tại Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 32.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi báo cáo đến các vị đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề đã được Quốc hội quyết định chất vấn.
Trong tháng 11, Thủy điện Hòa Bình có thể ngừng vận hành phát điện trong các chu kỳ thấp điểm của phụ tải (từ 21h hôm trước đến 6h sáng hôm sau), ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, tết.