Tổ hợp Flamingo Cát Bà Beach Resort không vi phạm danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà
Vũ Anh - 03/04/2019 14:26
 
Kết luận Thanh tra khẳng định, tổ hợp nghỉ dưỡng này không vi phạm ranh giới di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 9/12/2013.
TIN LIÊN QUAN

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai Kết luận thanh tra số 296/KL-BTNMT về việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường tại Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) do Công ty cổ phần Tập đoàn Flamingo làm chủ đầu tư.

Kết luận thanh tra cho rằng, việc UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo đầu tư Dự án khách sạn Flamingo Cát Bà tại bãi tắm Cát Cò 1 và khu du lịch sinh thái quôc tế Cát Bà tại bãi tắm Cát Cò 2 không vi phạm ranh giới di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 9/12/2013.

Dự án với quy mô diện tích đất để thực hiện là 47.398 m2 đã được bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Cát Hải được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt.

“Thời hạn cho thuê đất của dự án 62 năm là đúng quy định tại Khoản 3, Điều 126 Luật Đất đai năm 2013, do dự án thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, được ưu đãi đầu tư”, kết luận của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay.

Mặc dù được đầu tư các sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiên tiến nhất, nhưng Dự án vẫn đảm bảo đúng tiêu chí phát triển là triết lý sống xanh, hài hòa cùng thiên nhiên, xây dựng và bảo vệ môi trường, cảnh quan và vẻ đẹp của Cát Bà. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019
Được đầu tư các sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiên tiến nhất, nhưng dự án vẫn đảm bảo đúng tiêu chí phát triển là triết lý sống xanh, hài hòa cùng thiên nhiên, xây dựng và bảo vệ môi trường, cảnh quan và vẻ đẹp của Cát Bà. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019

Tuy nhiên, việc trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà UBND thành phố Hải Phòng cấp cho Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo không thể hiện tên thửa đất, tờ bản đồ, loại đất cụ thể mà chỉ ghi diện tích đất được cấp và mục đích sử dụng đất ghi theo tên Dự án “Xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort” là không đúng quy định tại Điều 98 Luật Đất đai năm 2013. 

Dự án có tổng vốn đầu tư là 2.461,7 tỷ đồng, được thực hiện trên diện tích 47.398,6 m2 đất với quy mô xây dựng, kinh doanh tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp khoảng 1.011 phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao tại 3 tòa nhà.
Ngoài ra còn có hệ thống nhà hàng, quán bar, trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ thê thao, chăm sóc sức khỏe,...
Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2017 đến hết quý 4/2019 sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình để đưa vào khai thác, sử dụng

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho công ty này theo quy định của pháp luật.

Về việc còn hơn 6.800 m2 đã bàn giao đất trên thực địa nhưng chưa được Sở này ký hợp đồng thuê đất nêu tại kết luận thanh tra, đại diện Tập đoàn Flamingo Group cho biết hiện đã hoàn tất việc ký hợp đồng thuê đất với cơ quan chức năng theo quy định. 

Về lĩnh vực bảo vệ môi trường, doanh nghiệp để tạm thời đá tận thu trong quá trình san gạt tạo mặt bằng vào khu vực bãi tắm Cát Cò 2 không đúng nơi quy định,  hiện Flamigo Group cũng đã khắc phục xong.

Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort – Kênh đầu tư hấp dẫn
Tỷ suất lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh, không mất chi phí cũng nhưng công sức để bảo trì bất động sản, lại được thụ hưởng những tiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản