Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 khám bệnh miễn phí và tặng nhiều thuốc men cho người dân Nam Sudan
Hồng Hạnh - 26/02/2023 19:11
 
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, tại Nam Sudan đã tổ chức khám chữa bệnh và trao tặng nhiều quà và thuốc men cho người dân địa phương.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 trao tặng Bệnh viện đa khoa Bentiu các loại thuốc thiết yếu, các dung dịch khử khuẩn (Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4) 

Đại diện Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 cho biết, hoạt động chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe cho Phái bộ luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. 

Liên tục gặt hái nhiều thành công trong thời gian qua, hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao uy tín của các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. 

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, với tinh thần “lương y như từ mẫu”, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã tổ chức hoạt động thiện nguyện (CIMIC) để giúp đỡ, hỗ trợ Bệnh viện cũng như các bệnh nhân và người dân ở Bentiu, Nam Sudan. 

Công tác chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương và tâm huyết. Các máy móc, trang thiết bị y tế cùng thuốc men và các món quả nhỏ dành cho người dân đã được Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 chuẩn bị và bảo đảm. 

Đoàn thiện nguyện do Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 làm trưởng đoàn đã trao tặng Bệnh viện đa khoa Bentiu các loại thuốc thiết yếu, các dung dịch khử khuẩn đảm bảo vệ sinh môi trường và người dân một số nơi trên địa bàn Bentiu những đồ dùng cần thiết. 

Bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tận tình thăm hỏi và thăm khám cho người dân Bentiu, Nam Xu Đăng. (Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4)

Mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám rất đông, vượt ngoài dự kiến của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, nhưng các y, bác sĩ của Bệnh viện vẫn tận tình, ân cần thăm hỏi và tiến hành thăm khám cẩn thận, đưa ra những lời khuyên và cấp phát thuốc điều trị cho bệnh nhân. 

Theo Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc quân sự, Giám đốc bệnh viện đa khoa Bentiu đã rất xúc động, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 và chúc các nhân viên y tế của Bệnh viện cũng như toàn thể đất nước Việt Nam nhân ngày 27/2. Các bệnh nhân và người dân tại Bentiu cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tình cảm chân thành, ấm áp của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư