Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 04:40:07
Bí thư Quảng Trị: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trăn trở cùng Quảng Trị khởi động khu kinh tế động lực Đông Nam
Kỳ Thành - 28/07/2017 07:33
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng khẳng định, trong suốt thời gian qua, trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để giúp cho Quảng Trị hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chiến lược 5 năm và những giai đoạn tiếp theo.
Đông đảo cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tham gia buổi gặp mặt Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Đông đảo cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tham gia buổi gặp mặt Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chiều 27/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tới thăm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và trao quà nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao tặng cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị 25 tivi và 50 triệu đồng; trao tặng quà cho các tập thể và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị cho biết, Quảng Trị là nơi chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, là khúc ruột miền Trung trong chiến tranh.

“Hiện nay, cả nước đang chung tay góp sức xây dựng Quảng Trị. Từ đầu tháng 7 đến nay, đã có rất nhiều đoàn công tác của các tỉnh thành, bộ ngành trung ương đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Trong đó, có đoàn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, ông Hùng nói.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời gian công tác tại Quảng Trị, với trách nhiệm và tình cảm, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã dành tình cảm ưu ái, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thăm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trao quà cho Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ cùng cán bộ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ.

“Những tình cảm, những hoạt động tri ân rất ý nghĩa trong tháng 7 của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là nguồn động lực cổ vũ tinh thần hết sức lớn lao giúp Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Trị nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới”, Bí thư Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Ông Hùng cũng khẳng định, không chỉ hoạt động này mà trong suốt thời gian qua, trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để giúp cho Quảng Trị hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chiến lược 5 năm và những giai đoạn tiếp theo.

“Bộ trưởng đã trăn trở cùng với lãnh đạo tỉnh để khởi động khu kinh tế Đông Nam trở thành khu kinh tế động lực, tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Trị vươn lên đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước”, ông Hùng nêu rõ.

Ông Hùng khẳng định, sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng sự vào cuộc rất cụ thể của các lãnh đạo cấp Cục, Vụ trong Bộ đã giúp Quảng Trị có điều kiện để tiếp cận, trao đổi và xúc tiến với nhiều nhà đầu tư, sớm thực hiện được một số dự án, góp phần vào việc phát triển hạ tầng kỹ thuật của tỉnh.

“Sự giúp đỡ của đồng chí đã giúp chúng ta có niềm tin, cơ sở động lực để chúng ta thực hiện tốt”, ông Hùng nói.

Bí thư Nguyễn Văn Hùng cho biết, sau lễ thông xe cầu Thành Cổ hôm qua (26/7) - cây cầu vừa có ý nghĩa tri ân, vừa thúc đẩy kinh tế, kết nối đô thị, trong thời gian tới, Quảng Trị sẽ khởi công trục đường chính nối vào khu kinh tế Đông Nam, giúp các nhà đầu tư nhận diện và đầu tư các dự án.

PV Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn ghi lại một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng phần quà gồm 25 tivi và 50 triệu đồng cho
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng phần quà gồm 25 tivi và 50 triệu đồng cho Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi tặng phần quà cho . Các phần quà sẽ được trao tận tay cho 10 tập thể và 17 hộ dân huyện đảo Cồn Cỏ
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi tặng phần quà cho ông Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ. Các phần quà sẽ được trao tận tay cho 10 tập thể và 17 hộ dân huyện đảo Cồn Cỏ
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tận tay những phần quà nghĩa tình tới các gia đình chính sách tại Quảng Trị
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tới thăm và trao tận tay 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại Quảng Trị.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư