Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2021, 21:34:24
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang viết “tâm thư” kêu gọi đảng viên, cán bộ, công chức hiến kế
Trúc Giang - 23/04/2021 22:09
 
Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã viết thư gửi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh hiến kế để phát triển địa phương.
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Trong thư, ông Lê Tiến Châu cho rằng, năm 2021 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, trong bối cảnh tỉnh nhà vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: tình hình biến đổi khí hậu, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn, các loại dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nguồn lực đầu tư còn hạn chế; nguồn nhân lực còn yếu, thiếu lao động chất lượng cao. Một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có biểu hiện ỷ lại, tư duy và hành động theo lối mòn, ngại đổi mới sáng tạo, thiếu niềm tin và khát vọng xây dựng quê hương.

Tuy nhiên, theo ông Châu, thực tế, khó khăn không phải là thứ sinh ra để làm chùn bước chân của chúng ta, mà nó là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý chí vươn lên của những con người có bản lĩnh và giàu trí tuệ, làm cho kết quả đạt được trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa sâu sắc hơn.

Từ đó, ông Châu đề nghị: “Vì mục tiêu chung xây dựng Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, từng đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành và địa phương nghiên cứu, hiến kế ý tưởng, những giải pháp mới, mang tính đột phá, tầm cỡ địa phương, khu vực mà tỉnh cần thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 thuộc lĩnh vực các đồng chí đang phụ trách, nhất là những giải pháp thực hiện nhiệm vụ đột phá về quy hoạch, hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực gắn với cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; quan tâm đóng góp những vấn đề lớn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây là công việc hết sức hệ trọng của tỉnh nhà, tôi đề nghị các đồng chí gửi hiến kế, đề xuất về Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 31/5 để tổng hợp và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy”.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới là đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực. Đây không phải là món quà có sẵn mà là mục tiêu đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tỉnh phải hết sức nỗ lực, phấn đấu đạt được.

“Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm chính trị cao nhất, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hậu Giang sẽ nuôi dưỡng cho mình ý chí khát vọng vươn lên, tận tụy, hăng say lao động, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung, cống hiến xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân hôm nay và thế hệ mai sau có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”, ông Châu chia sẻ.

Hậu Giang mời gọi đầu tư khu đô thị mới thị xã Long Mỹ
Việc đầu tư xây dựng Khu đô thị sẽ tạo diện mạo mới với không gian hài hoà và phù hợp với định hướng phát triển bền vững cho thị xã Long...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư