Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2020, 04:13:27
Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc
Vân Linh - 06/01/2020 13:56
 
Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (04/01/1990- 04/01/2020) và đón nhận 3 danh hiệu cao quý là Huân chương lao động, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ truyền thống của UBND TP.HCM. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn với HDBank trong không khí chào năm mới 2020.
HDBank đón nhận sự chúc mừng của lãnh đạo các cấp
HDBank đón nhận sự chúc mừng của lãnh đạo các cấp

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình; Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các cơ quan, Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương; đông đảo khách hàng, đối tác chiến lược của HDBank và các thế hệ cán bộ nhân viên HDBank các thời kỳ. 

Thời gian qua, HDBank đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng: 2 lần Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 lần Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều lần nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.  

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Thay mặt 10 triệu đồng bào thành phố xin gửi tới hơn 16.000 cán bộ nhân viên ngân hàng lời chúc mừng thân ái nhất. Người dân của thành phố chúng tôi rất nhớ Ngân hàng đã ra đời, 22 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng và của thành phố với tên Ngân hàng phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh. Vào năm 2012, Ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới với kết quả phát triển đột phá đầy ấn tượng của Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh”.

Người đứng đầu trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất cả nước cũng ghi nhận những thành quả đã đạt được của HDBank trong thời gian qua trong hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng như công tác an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP.HCM phát biểu và chúc mừng HDBank
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP.HCM phát biểu và chúc mừng HDBank

“HDBank đã phát triển đột phá xuất sắc: Khi ngân hàng đổi tên, có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, tổng tài sản tăng gấp 4, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, phục vụ 7 triệu khách hàng. Đây là sự phát triển vượt bậc.Chúng ta cũng là 1 ngân hàng đầy sức sống trẻ. Kỷ niệm 30 năm, ngân hàng có 66% CBNV dưới 30 tuổi, đây là cái tuổi trưởng thành đẹp. 1% là trên 50 tuổi thôi. HDBank vừa quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, với hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế, ca mổ mắt miễn phí, hàng trăm nhà tình nghĩa và nhiều chương trình ý nghĩa”, Bí thư Thành ủy cũng có những chỉ đạo đối với sự phát triển HDBank.

Ông cũng mong HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam: “Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước. HDBank trong 10 năm tới hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng, quan tâm hỗ trợ để người dân gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc cho ngân hàng có 30 năm tiếp theo cũng phát triển vượt bậc. Ông cũng nói vui, HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank, hãy hướng tới trở thành Household Development Bank – Ngân hàng phát triển hộ gia đình, và cuối cùng là Happy Development Bank, một ngân hàng phát triển vì sự Hạnh phúc của mỗi gia đình cán bộ nhân viên và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

Tăng trưởng kép lợi nhuận ròng của HDBank đạt mức 67,1% suốt 5 năm
Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư