Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2022, 16:50:47
BIDV và ADB thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
Chí Tín - 12/04/2021 18:37
 
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV) cho biết sẽ triển khai Chương trình SME Digitrans (chuyển đổi sổ cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa).
Lễ phát động Chương trình “ SME Digitrans ” được tổ chức ngày 12/04/2021 tại Trụ sở chính BIDV
Lễ công bố Chương trình “ SME Digitrans ” được tổ chức ngày 12/4/2021 tại Trụ sở chính BIDV

Mục đích chương trình này nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán , giảm bớt hồ sơ thủ tục, góp phần mình bạch hóa thông tin và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp . Trong chương trình này, BIDV được Ngân hàng Phát triển Châu Á ( ADB ) hỗ trợ và cung cấp khoản kinh phí hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.

Trong giai đoạn đầu của chương trình “ SME Digitrans ”, BIDV công bố hợp tác với Công ty cổ phần MISA và Công ty Kiu Việt Nam để tặng tối thiểu 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa ; trong đó tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam.

Các bên đối tác cũng tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 + hóa đơn điện tử MISA melnvoice của Công ty cổ phần MISA , miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa dịch vụ Ngân hàng điện tử iBank của BIDV và các phần mềm nêu trên.

Đồng thời , BIDV có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm , dịch vụ và hình thành một kho tài sản số dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng hệ sinh thái , các giải pháp phi tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao nhận thức , kỹ năng trong việc thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0 .

Đặc biệt, Chương trình SME Digitrans sẽ ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ; doanh nghiệp khởi nghiệp ; doanh nghiệp khu vực nông thôn , miền núi .. ; hộ kinh doanh gia đình chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa ...

BIDV tìm cách trở lại đường đua lợi nhuận
BIDV hiện đứng sau nhiều ông lớn khác về lợi nhuận. Tuy nhiên, sau khi chi cả tỷ USD để trích lập dự phòng rủi ro, BIDV kỳ vọng sẽ tăng trưởng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư