Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
BigC mở đơn hàng cho 50/200 nhà cung cấp dệt may Việt Nam
Thế Hoàng - 04/07/2019 17:46
 
Tại cuộc họp báo chiều ngày 4/7, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Tập đoàn Central - Thái Lan đã chấp nhận mở lại đơn hàng cho 50 trong tổng số khoảng 200 doanh nghiệp cung cấp hàng dệt may của Việt Nam.
.
Đại diện các doanh nghiệp kéo đến văn phòng đại diện Central Group tại TP.HCM.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, sáng nay, Bộ Công thương cùng Vụ Thị trường trong nước và các cục - vụ liên quan, Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã có cuộc làm việc tới quá trưa với Tập đoàn Central - Thái Lan. 

Sau nhiều giờ làm việc, Big C đã cam kết ngay hôm nay sẽ mở lại đơn hàng cho 50 nhà cung cấp của Việt Nam. 

Cũng theo Thứ trưởng, hiện cả nước đang có khoảng 4.000 nhà cung cấp hàng hoá bán lẻ cho Big C. Trong đó, về dệt may là khoảng 200 doanh nghiệp. 

Với số doanh nghiệp dệt may còn lại, Big C “hứa” trong vòng 2 tuần, có thể lâu hơn, sẽ tiếp tục làm việc và mở đơn hàng trở lại cho khoảng 100 nhà cung cấp nữa. Như vậy là sẽ có khoảng 150 nhà cung cấp được đưa hàng hoá trở lại Big C. 

Còn lại 50 doanh nghiệp, Big C cho biết, sẽ cần phải “làm kỹ hơn” vì một số doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được những quy định, cam kết về hàng hoá, chất lượng mà Big C yêu cầu. 

Nêu quan điểm của Bộ Công thương về việc Big C hành xử gây bức xúc cho dư luận Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Chúng tôi tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài nhưng cũng kiên quyết bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam”.

Trước đó, Tập đoàn Central Group (Thái Lan) ngày 2/7 vừa gửi thư đến các đối tác Việt Nam, thông báo siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp Việt Nam kể từ tháng 7/2019.

Lý do để Big C không bán hàng may mặc Việt nữa được Central Việt Nam cho biết là vì chiến lược kinh doanh thay đổi theo sự chỉ đạo của Tập đoàn Central tại Thái Lan, chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Central Group đang có chiến lược mới cho hàng may mặc, họ xác định lại ở từng cửa hàng, cho nên có việc tạm dừng mua hàng của 1 số doanh nghiệp Việt Nam.

Việc tạm dừng này theo họ báo cáo sẽ diễn ra tầm 15 ngày, cũng có thể thêm 1 số ngày nữa. Tập đoàn đã gửi thư cho nhà cung ứng, giải thích rằng việc dừng nhập hàng chỉ là tạm thời. Còn các đơn hàng đã kí trước đó tiếp tục thực hiện.

BigC cam kết bán sản phẩm thuần Việt
Lần đầu tiên, nhà phân phối thuộc Central Group sẽ tổ chức phiên chợ Xuân giới thiệu các sản phẩm do các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư