Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Bitcoin rơi xuống ngưỡng 8.000 USD, nhà đầu tư lo lắng
PV (VOV.VN) - 15/03/2018 13:13
 
Giá Bitcoin hôm nay 15/3 giảm mạnh xuống còn 8.718 USD/BTC, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin cũng chỉ còn 7 tỷ USD.

Giá Bitcoin sáng nay 15/3 được giao dịch ở mức 8.718,96 USD giảm 441.21 USD so với ngày hôm qua.

Thị trường Bitcoin hiện đang trong tình trạng tụt dốc thảm hại khi toàn bộ thị trường đang bị bao trùm bởi sắc đỏ. Giá Bitcoin hiện đang mất đi hơn 4,93% tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. 

Giá bitcoin có xu hướng giảm mạnh trong những ngày gần đây. (Ảnh:KT)
Giá bitcoin có xu hướng giảm mạnh trong những ngày gần đây. (Ảnh:KT)

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 5,54% và 4,48%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin hôm nay.

Không chỉ thị trường tiền số, hiện nay nền tài chính toàn cầu đang phải đối mặt với giai đoạn tồi tệ nhất khi chứng khoán, đồng USD liên tục lao dốc trước các quyết sách từ Mỹ.

Hiện tại, không chỉ Giá Bitcoin mà nhiều loại tiền số cũng đang có nguy cơ lao dốc như Ethereum, Ripple, NEO, Stellar… đều bốc hơi từ 10 - 20% giá trị.

Bitcoin bất ngờ đảo chiều và sụt giảm một phần là do động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox. Để ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra, Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) chính thức đưa ra những tuyên bố rõ ràng về thắt chặt quy định giao dịch.

Tuyên bố chung cũng được thực hiện ở nhiều Quốc gia ở châu Á, nơi thị trường tiền số hoạt động sôi nổi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Trong đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền số tại nước này. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack hơn 500 triệu USD hồi đầu năm nay.

Giá Bitcoin vẫn chưa thể phục hồi
Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin sáng nay (26/2) hiện đang ở mức 9.748,50 USD trên mỗi đơn vị, giảm 0,57% trong vòng 24 giờ qua.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư