Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2021, 03:16:35
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài
Anh Minh - 10/08/2021 20:46
 
Đối với đường bay giữa Tp.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, Cục Hàng không Việt Nam có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Tại sân bay Nội Bài hiện có rất ít chuyến bay chở khách thương mại thường lệ được khai thác mỗi ngày.
Tại sân bay Nội Bài hiện có rất ít chuyến bay chở khách thương mại thường lệ được khai thác mỗi ngày.

Bộ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến việc hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh, trong đó lưu ý ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa Tp.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày).

Trước đó, Bộ GTVT đã có Công văn số 7143/BGTVT-VT ngày 21/7/ 2021 về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ Tp.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tại công văn này, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hánh khách theo phương án đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ bao gồm dừng khai thác các đường bay: Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại; đường bay giữa Tp. HCM - Hà Nội sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng là từ 0h ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp; đặc biệt sau khi UBND Tp.Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Công điện 16 quy định: Từ 00h00 ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Điều này khiến nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Thực tế, kể từ ngày 24/7/2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa Tp.HCM- Hà Nội đã giảm nhiều.

Chính phủ yêu cầu hạn chế tối đa số chuyến bay chở khách đến Sân bay Nội Bài
Tư lệnh ngành GTVT được giao tổ chức vận chuyển hành khách phù hợp với diễn biến dịch bệnh, hạn chế tối đa số lượng chuyến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư