-
Điểm tựa vững chắc cho 23.453 lao động Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Quỹ Đầu tư mạo hiểm - cú hích mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hải Phòng -
Thái Nguyên: Giảm nghèo bền vững bắt đầu từ chuyển đổi số nông nghiệp -
Chuyển đổi xanh kích hoạt động lực tăng trưởng mới cho TP.HCM -
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM -
Xanh hóa hóa chất - phân bón: Động lực cạnh tranh hay rào cản chi phí?
| Bà Lê Thị Tường Thu trao biển tặng 6.540 cây gậy trắng cho đại diện Hội người mù Việt Nam (Ảnh: MPI) |
Bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, việc lan tỏa và tiếp tục hành trình cây gậy trắng là thông điệp thể hiện sự quan tâm, đồng hành với những người khuyết tật, những người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau.
“Những cây gậy trắng trao tặng tại buổi lễ hôm nay sẽ được chuyển tới 34 hội người mù tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và thông qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tại các tỉnh chưa có hội người mù, để trao tặng cho người khiếm thị tại địa phương. Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong rằng các hoạt động đào tạo, tập huấn sử dụng sẽ được diễn ra tại mọi cơ sở để đảm bảo tất cả những người khiếm thị tại các địa phương khi tiếp nhận đều biết cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất”, bà Thu chia sẻ.
Tiếp tục hành trình cây gậy trắng đồng hành hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng xã hội, Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng tổng cộng 28.650 cây gậy trắng cho người khiếm thị trên hầu hết các vùng miền của cả nước.
Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, được sự phối hợp và quan tâm của các cơ quan có liên quan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hỗ trợ các khóa tập huấn, để đảm bảo số gậy đã được trao cho người khiếm thị trên cả nước đều được sử dụng có hiệu quả.
“Chúng tôi rất mong trong thời gian tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ đồng hành cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Hội người mù Việt Nam tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn, giúp người khiếm thị sử dụng sản phẩm tốt nhất", bà Thu nhấn mạnh.
Bà Thu cũng đề nghị đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương là đầu mối hỗ trợ Hội người mù Việt Nam tiếp tục tổng hợp số người khiếm thị chưa gia nhập Hội có nhu cầu sử dụng để nắm bắt số lượng. Đồng thời, cùng với Hội người mù Việt Nam chuyển sản phẩm đến người sử dụng, đảm bảo diện rộng người khiếm thị trên cả nước có nhu cầu sử dụng đều có thế tiếp cận với cây gậy trắng.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, mới đây, Tập đoàn Daewoo Engineering and Construction (Hàn Quốc) đã tài trợ 3 tỷ đồng cho Quỹ vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam trong giai đoạn 3 năm 2023-2025, để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục có nguồn lực triển khai chương trình, hỗ trợ sản xuất nhiều sản phẩm và đưa đến đông đảo người khiếm thị, cũng như tổ chức được thêm nhiều khóa đào tạo cho họ trên phạm vi cả nước.
| Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao cây gậy trắng cho một số người mù tại buổi lễ (Ảnh: MPI) |
Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam chia sẻ, thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn quan tâm, dành nhiều tâm huyết, nỗ lực cho các hoạt động vì sự phát triển cộng đồng. Qua đó, đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, trong đó có sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”. Đây là chương trình hết sức thiết thực và mang ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc.
Đối với người khiếm thị, dù ở bất kỳ đâu, hay đang tham gia hoạt động gì, thì cây gậy trắng vẫn là người bạn đồng hành thân thiết, giúp người khiếm thị đi lại một cách chủ động, an toàn, thuận lợi, từ đó, thêm mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng. Nhờ sáng kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư mà cây gậy trắng đã, đang và sẽ đến với người mù ở mọi miền quê.
“Tất cả người mù có nhu cầu đều được tặng cây gậy trắng để sử dụng,” bà Việt Anh cho biết. Hội người mù Việt Nam sẽ tiếp tục khảo sát người mù có nhu cầu để lập danh sách đăng kí với Trung ương Hội, đồng thời nỗ lực tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tác dụng của cây gậy trắng đối với người mù trong tổ chức Hội và trong cộng đồng xã hội; thực hiện đúng các cam kết: rà soát, trao đúng đối tượng, tập huấn, hướng dẫn người mù sử dụng đúng phương pháp, an toàn.
| Bà Đinh Việt Anh trao Cam kết đào tạo, tập huấn sử dụng gậy trắng cho bà Lê Thị Tường Thu, đại diện Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Ảnh: MPI) |
Tại buổi lễ trao tặng, đại diện Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Lê Thị Tường Thu đã thực hiện nghi thức trao tặng 6.540 cây gậy trắng cho đại diện Hội người mù Việt Nam. Số sản phẩm này do Hội người mù Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình Hà Nội (đơn vị sản xuất) tiến hành đóng gói và gửi đến các địa phương, để trao tặng lại cho người khiếm thị trên cả nước. Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đẩu tư hỗ trợ kinh phí vận chuyển.
-
Khu công nghiệp xanh định hình chiến lược mới trong thu hút đầu tư của TP.HCM -
Xanh hóa hóa chất - phân bón: Động lực cạnh tranh hay rào cản chi phí? -
Phụ nữ kinh doanh cần một bệ đỡ tài chính đúng nghĩa -
FE CREDIT và hành trình đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng “hồi sinh” sau bão lũ -
Vedan Việt Nam được trao chứng nhận “Doanh nghiệp ESG xanh Quốc gia 2025” -
Nutifood được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025 -
Herbalife Việt Nam tài trợ giải Marathon VnExpress Hải Phòng, khuyến khích lối sống năng động lành mạnh
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries
