Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2021, 10:42:57
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gặp mặt cán bộ hưu ngành Kế hoạch và Đầu tư
Hồng Phúc - Lê Toàn - 15/01/2021 17:02
 
Sáng 15/1, tại TP.HCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì buổi gặp mặt.

Gặp mặt các cán bộ hưu là một nét văn hóa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, là dịp để Lãnhđạo Bộ ghi nhận những đóng góp cũng như lắng nghe những ý kiến và tâm tư nguyện vọng của cán bộ hưu.

.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt chúc mừng năm mới, chúc thọ các cán bộ cao tuổi ngành Kế hoạch Đầu tư (Ảnh: Lê Toàn).

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng Dũng bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ nhân dịp đầu xuân năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu.

“Gia đình tôi có 3 thế hệ đã và đang công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Từ bố tôi, tôi và đến con trai tôi, nên mỗi lần được gặp các cô chú, tôi lại nhớ về hình ảnh bố mình, cảm thấy như về nhà mình, rất thân quen, ấm áp”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ với khoảng 100 cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch Đầu tư nhân dịp đầu Xuân tại TP.HCM. 

.
Toàn cảnh buổi họp mặt (Ảnh: Lê Toàn).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã và sẽ tiếp tục đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, để phù hợp, đáp ứng yêu cầu của hoàn cảnh, điều kiện thực tế kinh tế - xã hội đất nước, cũng như đúng với trọng trách làm những vấn đề lớn về quyết sách, tham mưu của đất nước. 

Thực tế, trong thành công của Việt Nam năm 2020, có dấu ấn rất lớn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi tiếp tục phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, đổi mới, sáng tạo. 

Từ đó, tham mưu, đề xuất với Đảng, Quốc hội và Chính phủ chính xác, kịp thời, đồng bộ các giải pháp để giúp đất nước vượt qua khó khăn.

.
Bộ trưởng thăm hỏi các đồng chí cán bộ hưu trí (Ảnh: Lê Toàn).

Chẳng hạn, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngay từ sớm và xuyên suốt cả năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn chủ động theo dõi, cập nhật sát tình hình dịch bệnh.

Từ đó, đưa ra những đánh giá, dự báo về ảnh hưởng của đại dịch để kịp thời tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo, ban hành những định hướng, giải pháp chính xác, kịp thời nhằm hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của nhân dân. 

.
Các cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch Đầu tư phấn khởi trong cuộc gặp đầu năm với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (Ảnh: Lê Toàn).

Tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư (31.12.1945-31.12.2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhấn mạnh vai trò lớn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gắn với sự phồn thịnh của Đất nước.

Dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định mục tiêu đến năm 2025 nước ta là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung thấp; đến năm 2030 (kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng) là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; và tầm nhìn đến năm 2045 (kỷ niệm 100 năm thành lập nước) trở thành nước phát triển, thu nhập cao. 

.
Ông Trần Quân Ngọc, cán bộ hưu trí tặng sách đến Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (Ảnh: Lê Toàn).

Ngành Kế hoạch và Đầu tư vinh dự là một trong số ít ngành có bề dày lịch sử gắn liền với lịch sử ra đời của nước Việt Nam mới sau Cách mạng tháng Tám. Năm 2045 cũng là thời điểm kỷ niệm 100 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra câu hỏi, tầm nhìn của ngành Kế hoạch và Đầu tư sẽ thế nào vào năm 2045? Vai trò và chức năng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ như thế nào trong những thập niên tới?

“Bộ, cơ quan nào sẽ tiên phong tham mưu cho Đảng và Chính phủ trong việc cụ thể hóa và thực hiện thành công định hướng này nếu không phải là Bộ Kế hoạch và Đầu tư? Đó chắc chắn là Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh. 

.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí 85 tuổi (Ảnh: Lê Toàn).

Vì vậy, trước trọng trách lớn được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kỳ vọng có thể truyền tải thông điệp với toàn thể cán bộ, người lao động ngành Kế hoạch Đầu tư, phải phát huy truyền thống 75 năm qua của ngành gồm: Đoàn kết, thống nhất, đổi mới, cải cách, kiên trì con đường công nghiệp hoá hiện đại hoá.   

Thay mặt các cán bộ, công chức hưu trí Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Trần Văn Thanh, Trưởng ban hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP.HCM chúc mừng những kết quả đạt được của Bộ Kế hoạch Đầu tư và cho biết, năm nay là năm thứ 18 buổi họp mặt các cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch được tổ chức để đón năm mới, mừng xuân và mừng thọ các cụ cao tuổi. 

Hiện cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư nghỉ hưu tại TP.HCM là 114 người, trong đó, có 7 cán bộ tuổi 90 trở lên (chiếm 6%), 46 cán bộ có tuổi từ 80-90 (chiếm 40,3%) và 61 cán bộ còn lại có tuổi đời dưới 80.

.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà mừng thọ các cán bộ hưu trí tuổi 80 (Ảnh: Lê Toàn).

Năm 2020, Ban hưu trí ngay từ đầu năm đã có kế hoạch đi thăm nom các cán bộ già yếu tại nhà, bệnh viện tranh thủ lúc dịch Covid-19 lắng xuống.

“Năm nay tổ chức đi thăm nhiều nhất so với các năm trước, tổng cộng 15 cán bộ. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, các cán bộ hưu rất vui, cảm kích khi Ban hưu trí đến hỏi thăm. Chúng ta cố gắng duy trì cách làm này, anh em ta đồng nghiệp đã già, đến thăm nhau hàn huyên chuyện gia đình, xã hội,…tạo niềm vui cho nhau và cũng là việc làm có ý nghĩa đáng hoan nghênh”, ông Trần Văn Thanh chia sẻ. 

.
Bộ trưởng chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ hưu trí và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư (Ảnh: Lê Toàn).

Năm nay cũng là năm có số lượng cán bộ được mừng thọ nhiều nhất trong các năm qua, với 27 người. Trong đó có 2 cán bộ tuổi 95, 3 cán bộ tuổi 90, 3 cán bộ tuổi 85, 7 cán bộ tuổi 80, 5 cán bộ tuổi 75, 6 cán bộ tuổi 70 và 1 cán bộ tuổi 65.

Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi tới toàn thể cán...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư