Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Bộ trưởng Trần Hồng Hà sống gần Rạng Đông, khuyên dân yên tâm
Thái Bình (vietnamnet) - 12/09/2019 12:02
 
Bộ trưởng TN&MT khẳng định chất lượng không khí, môi trường quanh nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn, người dân hoàn toàn yên tâm.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường

Tại hội thảo tham vấn ý kiến các đối tác quốc tế về các nội dung sửa đổi luật Bảo vệ môi trường sáng nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà thông tin tới các tổ chức quốc tế về vấn đề môi trường, chất lượng không khí sau vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông.

Ông khẳng định, chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn. Riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại. 

“Phải gọi đúng vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá cấp độ cơ sở, chủ nhà máy và địa phương trực tiếp ứng phó”, Bộ trưởng Hà thông tin.

Theo ông, việc thông tin để người dân yên tâm dựa trên cơ cở khoa học, bằng số liệu quan trắc môi trường về chất lượng không khí.

Tại thời điểm cháy có ô nhiễm ngoài phạm vi nhà máy, nhưng chủ yếu ô nhiễm cục bộ trong khu vực nhà máy.

Bộ trưởng TN&MT cho biết ông cũng sống trong khu vực bán kính 500m tính từ nhà máy Rạng Đông và hiện hoàn toàn yên tâm về môi trường ngoài nhà máy.

Theo Bộ trưởng, từ ngày 30/8 trở đi, chất lượng không khí tốt hơn. Sau đó các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, hiện nay không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh nữa.

"Tôi muốn thông tin như vậy để người dân hoàn toàn yên tâm. May mắn nhất là các kho chứa hóa chất được bảo vệ an toàn. Còn ô nhiễm và cháy chủ yếu từ số bóng đèn", ông nói.

 

Vụ cháy tại Rạng Đông và bài học ngọn lửa niềm tin
Vụ hỏa hoạn tại Công ty cổ phần Bóng đèn - Phích nước Rạng Đông đã được dập tắt, nhưng một ngọn lửa khác - sự mất niềm tin - nếu không...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư