-
Tin mới y tế ngày 25/10: Xạ trị - miễn dịch nhằm mở rộng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư -
Liệu pháp mới giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư -
Tổn thương não, suy nhược tâm thần vì ngộ độc thuốc lá điện tử chứa ma túy -
Tin mới y tế ngày 24/10: Có tới 1/4 thanh thiếu niên có thể mang vi khuẩn não mô cầu -
TP.HCM: Liên tiếp những ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp diễn ra tại Côn Đảo -
Kiến nghị tăng thời gian nghỉ thai sản cho người sinh con thứ 2
Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các địa phương đã nỗ lực triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19; với sự hỗ trợ, phối hợp của các bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trong công tác truyền thông, vận động, quán triệt thực hiện công tác tiêm chủng đã giúp Việt Nam đạt được những kết quả tích cực.
![]() |
| Trước diễn biến gia tăng của ca mắc Covid-19, năm học mới đến gần, Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19. |
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tiếp nhận, triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19; để tăng cường hơn nữa công tác tiêm chủng, hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vắc-xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Trong đó, hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch...).
Bộ Y tế đề nghị các bộ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn.
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố và các bộ báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 về Bộ Y tế trước ngày 10/9/2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vắc-xin cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai công tác tiêm chủng.
-
Liệu pháp mới giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư -
Y tế - Điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản -
Tổn thương não, suy nhược tâm thần vì ngộ độc thuốc lá điện tử chứa ma túy -
Tin mới y tế ngày 24/10: Có tới 1/4 thanh thiếu niên có thể mang vi khuẩn não mô cầu -
TP.HCM: Liên tiếp những ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp diễn ra tại Côn Đảo -
Kiến nghị tăng thời gian nghỉ thai sản cho người sinh con thứ 2 -
Medlatec Group nhận đầu tư từ Ares Management để phát triển y tế Việt Nam lên chuẩn quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

