Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 03:50:48
Boeing hỗ trợ hãng hàng không Việt Nam sớm bay thẳng tới Mỹ
Anh Minh - 27/01/2015 08:21
 
Cục Hàng không Việt Nam và Boeing vừa kí Biên bản Hợp tác về việc hỗ trợ Việt Nam đạt được Phê chuẩn mức 1 về an toàn hàng không của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hai máy bay suýt đụng nhau trên không
Biệt phái cán bộ công an làm Cục phó Cục hàng không
Phạt khách tí toáy mở cửa thoát hiểm máy bay 15 triệu đồng

Trước sự chứng kiến của Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và ông Ted Osius - Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và ông Skip Boyce - Chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á đã chính thức kí kết biên bản Hợp tác về việc hỗ trợ Việt Nam đạt được Phê chuẩn Mức 1 (CAT 1) về An toàn hàng không của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).

 

Boeing hỗ trợ hãng hàng không Việt Nam sớm bay thẳng tới Mỹ

Boeing sẽ hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam trong việc hoàn thiện Kế Hoạch Hành động Khắc phục và hỗ trợ công tác đào tạo cho cán bộ của Cục Hàng không Việt Nam

Sự kiện trên đánh dấu bước tiến gần hơn cho các hãng hàng không Việt Nam có thể bay thẳng tới Mỹ và ngược lại.

Cụ thể, nếu đến cuối năm 2015 Cục Hàng không Việt Nam được FAA phê chuẩn Mức 1 về an toàn như dự kiến thì các hãng hàng không Việt Nam đều được quyền bay thẳng tới Mỹ nếu các hãng này có đủ năng lực về phương tiện, tài chính để khai thác.

Trước đó, vào cuối năm 2013, FAA đã cử các chuyên gia kỹ thuật sang Việt Nam để đánh giá Cục Hàng không Việt Nam đã đáp ứng đến đâu theo các quy chế an toàn hàng không của FAA và đưa ra các khuyến cáo về những gì còn tồn tại cần phải khắc phục để đạt được  Mức 1 về an toàn của FAA.

Theo thỏa thuận hợp tác, Boeing sẽ hỗ trợ Cục Hàng không trong việc hoàn thiện Kế hoạch hành động khắc phục và hỗ trợ công tác đào tạo cho cán bộ của Cục Hàng không Việt Nam, tiếp tục quá trình cập nhật hệ thống các quy chế, văn bản pháp lý và hỗ trợ trong công tác đào tạo nghiệp vụ đối với thanh tra của Cục Hàng không Việt Nam theo tiêu chuẩn của FAA thực hiện mục tiêu được FAA phê chuẩn Mức 1 về an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc Cục Hàng không Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn của các hãng hàng không Việt Nam đúng như tiêu chuẩn của FAA.

Ông Lại Xuân Thanh cho biết khi Cục Hàng không đạt được Phê chuẩn Mức 1 về an toàn của FAA, các hãng hàng không thương mại của Việt Nam sẽ có thể khai thác các chuyến bay vận chuyển hàng hóa và hành khách trực tiếp giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc bay thẳng đến Mỹ cũng tạo nên thương hiệu lớn cho các hãng hàng không Việt Nam.

Hiện Vietnam Airlines đã cân nhắc việc mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ sau khi hàng không Việt Nam hội đủ các điều kiện an toàn do FAA quy định.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư