Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 02 năm 2023, 19:56:03
BP đặt mục tiêu đưa mức phát thải CO2 về 0 vào năm 2050
T.T - 14/02/2020 12:38
 
Tập đoàn năng lượng Bristish Petroleum - BP (Anh) tuyên bố sẽ đưa mức phát thải khí carbon (CO2) về bằng 0 vào năm 2050.
CEO BP Bernard Looney cho biết, tập đoàn này đang trên con đường hướng tới việc phục hồi lòng tin của xã hội
CEO BP Bernard Looney cho biết, tập đoàn này đang trên con đường hướng tới việc phục hồi lòng tin của xã hội

Trong một phát biểu mới đây, ông Bernard Looney, CEO BP cho biết, tập đoàn này sẽ trải qua một cuộc cải tổ nền tảng để tái định vị chính mình cho một tương lai sạch hơn. Các hoạt động sản xuất dầu và khí đốt truyền thống của tập đoàn này sẽ giảm dần theo thời gian, trong khi sản lượng các nguồn năng lượng sạch hơn sẽ tăng lên.

Vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon của BP ngày 20/4/2010 khiến 11 người thiệt mạng và 17 người bị thương, gây rò rỉ ước tính 750.000 lít dầu/ngày.

Diện tích dầu loang quá lớn gây thiệt hại nghiêm trọng cho các sinh vật biển tại Vịnh Mexico và được đánh giá là sự cố môi trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ tính đến hiện tại.

Theo đó, BP đã thông báo mục tiêu giảm lượng phát thải khí CO2 về 0 vào năm 2050, bao gồm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các hoạt động của BP trên toàn thế giới, cũng như lượng khí phát sinh từ dầu và khí đốt mà tập đoàn này tham gia sản xuất.

BP cũng đưa ra cam kết tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực phi dầu mỏ và khí đốt trong thời gian tới.

Trước đó, vào cuối năm 2019, BP đã chấp nhận nộp phạt thêm 7,8 tỷ USD bồi thường thiệt hại về kinh tế và môi trường liên quan đến vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon, dẫn tới tràn dầu tại Vịnh Mexico. Đây là vụ tràn dầu ngoài khơi lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

[Infographic] Lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng cao kỷ lục
Năm 2018, lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng ở mức cao kỷ lục 33 tỷ tấn. So với năm 2017, lượng khí thải này tăng 1,7% - mức tăng cao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư