Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2022, 06:51:04
Bphone 2017 ra mắt: Điện thoại "CHẤT" có giá "chát"
Nhã Nam - 08/08/2017 14:12
 
Bphone 2 - tên chính thức là Bphone 2017 vừa có màn ra mắt ấn tượng. Giá bán lẻ được công bố là 9,789 triệu đồng. Ngày 19/8, sản phẩm chính thức được mở bán thông qua hệ thống Thế giới di động.
Ông Nguyễn Tử Quảng chính thức giới thiệu Bphone 2017.
Ông Nguyễn Tử Quảng chính thức giới thiệu Bphone 2017.

Xuất hiện trong trang phục quần jeans, áo sơ mi trắng, CEO của Tập đoàn Công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng hôm nay đã có màn giới thiệu ấn tượng sản phẩm Bphone 2017.

Thay vì slogan “Không thể tin nổi” như khi giới thiệu Bphone 1 hai năm về trước, lần này Bkav đã lựa chọn thông điệp “Chúng tôi gọi đó là CHẤT”.

Chất từng điểm ảnh. Chất từng âm thanh. Chất từng chi tiết. Chất từng giờ. Chất từng trải nghiệm. Và ngay cả mức giá đưa ra, là 9,789 triệu đồng, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng khẳng định: “CHẤT tới từng đồng”.

Màn ra mắt khá nhẹ nhàng nhưng để lại ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng Việt Nam, những người đã quan tâm dõi theo Bkav từ Bphone 1.

Khẳng định từ ông Nguyễn Tử Quảng, sản xuất Bphone là nằm trong kế hoạch dài hạn của Bkav. “Bkav có một kế hoạch dài hạn để Việt Nam có một ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt làm chủ. Trước tiên, phải từ những chiếc smartphone cụ thể Made in Vietnam. Bphone năm 2015 là điểm khởi đầu sau hơn 4 năm đầu tiên của kế hoạch dài hạn. Bphone 2017 là kết quả sau 7 năm của kế hoạch này”, ông Nguyễn Tử Quảng đã nói như vậy.

Thông tin cho biết, Bphone 2017 được thiết kế phẳng và tối giản, sử dụng công nghệ phay và xử lý bề mặt đặc biệt để loại bỏ hoàn toàn sự bất tiện khe loa và cổng USB cấn tay; các phím điều hướng toàn phần được thiết kế dựa theo thói quen sử dụng, sao cho thoải mái nhất với người dùng…

Trải nghiệm Bphone 2017.
Trải nghiệm Bphone 2017.

Trong khi đó, với camera, sản phẩm được trang bị công nghệ AI Camera của Bkav, lần đầu tiên thế giới. Chất lượng ảnh chụp rung tay tốt hơn so với các điện thoại so sánh. Camera trước của Bphone 2017 còn được trang bị tính năng làm đẹp tự nhiên.

Bên cạnh đó, về âm thanh, Bphone 2017 được nâng cấp phần cứng, với chip codec rời 32 bit và 384KHz, thỏa mãn tốt các nhu cầu nghe nhạc cao cấp lossless hiện nay. Sản phẩm cũng có pin dung lượng tốt, có thể dùng 2 ngày thoải mái.

Để sản xuất Bphone, Bkav đã hợp tác với Qualcom, trang bị Snapdragon 625, là chip nổi tiếng hàng đầu thế giới trên tiêu chí hiệu năng tốt và tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, Bkav đã tối ưu thiết kế PCB, với 800 linh kiện trên không gian mạch 12 lớp, đảm bảo tốt chỉ tiêu về nhiệt và tổn thất năng lượng.

Ngoài ra, Bkav sáng tạo ra công nghệ Kiểm soát electron BEC, để có thể sử dụng 100% hiệu năng của khung kim loại, từ đó tham gia vào quá trình truyền nhận dữ liệu 2G, 3G, 4G.

Bphone 2017 trang bị tính năng 2 sim, 2 sóng 4G, công nghệ Quick charge 3.0, công nghệ sạc song song đa luồng.

Một điều quan trọng, theo ông Quảng, Bphone 2017 là “điện thoại an toàn, không virus và không có tin nhắn rác”. Bphone 2017 có tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi.

Ngoài phiên bản thường, Bkav còn có phiên bản Bphone 2017 Gold. Tuy nhiên, phiên bản Bphone Gold được ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ là “hướng đến thị trường toàn cầu”, thông qua sự hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Khác với Bphone 1, lần này, Bkav lựa chọn hợp tác với Thế giới di động để tung sản phẩm ra thị trường, dự kiến bắt đầu từ ngày 19/8 tới đây.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Bphone 2017, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Thế giới di động đã “chơi chữ” để nhấn mạnh rằng, Bphone 2017 là “tin được”.

Theo ông Doanh, với hệ thống 1.500 cửa hàng rộng khắp, Thế giới di động sẽ đưa sản phẩm Bphone 2017 tới đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Ông Doanh cũng cho biết, Thế giới di động cũng đã rất ấn tượng khi cứ 1 phút lại có 1 người đặt mua Bphone trong chương trình đặt mua trước, dù khi ấy khách hàng chưa biết đủ các thông tin cụ thể về sản phẩm.

Bkav cũng áp dụng chính sách bảo hành một đổi một cho tất cả các sản phẩm bán ra trong vòng 1 tháng và chính sách bảo hành sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn của Thế giới di động.

Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo: "Liều mình" với điện thoại thương hiệu Việt
Mặc dù điện thoại Việt chưa có được ấn tượng tốt trên thị trường, song Phạm Văn Tam, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo tự tin vào...
Bình luận bài viết này
  • Quang Hòa 18:25 | 08-08-2017
    Chất lượng chưa bàn nhưng mức giá với cấu hình như vậy chưa thực sự tốt, hy vọng sản phẩm của BKAV sẽ thành công, ủng hộ hàng Việt.
Xem thêm trên Báo Đầu Tư