Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
BT Thăng bổ sung thêm hầm chui dân sinh tại Đông Anh
Đình Quang - 22/11/2014 08:12
 
Trước đề nghị của TP.Hà Nội về việc bổ sung thêm một hầm chui dân sinh tại Km 2+300 thuộc địa phận thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội) để tạo thuận lợi cho người dân đi lại, ngày 21/11, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đồng ý với chủ trương này.   
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Thăng chỉ đạo làm rõ vụ máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay quân sự
Bộ trưởng Thăng trả lời việc thu phí ở Đèo Cả
Bộ Giao thông - Vận tải lập Hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1
Bộ trưởng Thăng: "Ghế của ông đang lung lay rồi đấy"
Bộ trưởng Thăng "thúc" tiến độ cầu treo dân sinh
  Người dân Nguyên Khê không dấu nổi niềm vui khi lãnh đạo Bộ GTVT đồng ý xây dựng thêm hầm chui dân sinh  
  Người dân Nguyên Khê không giấu nổi niềm vui khi lãnh đạo Bộ GTVT đồng ý xây dựng thêm hầm chui dân sinh  

  Niềm vui khôn xiết  

Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, ngay trong chiều 21/11, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng đại diện các đơn vị liên quan của Bộ GTVT đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương để thông báo tới toàn thể nhân dân xã Nguyên Khê về chủ trương bổ sung hầm chui dân sinh tại Km 2+300 thuộc gói thầu số 2, dự án đường nối Nhật Tân – Nội Bài.

  Tại nhà văn hóa thôn Sơn Du, trước đông đảo bà con nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, trong quá trình thực hiện thiết kế đường nối Nội Bài – Nhật Tân, đơn vị tư vấn thiết kế đã làm việc với chính quyền địa phương để lên phương án thiết kế hướng tuyến nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân nơi tuyến đường đi qua không bị xáo trộn.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố trong quy hoạch tổng thể của TP.Hà Nội nói chung và khu vực hai bên đường đường Nội Bài – Nhật Tân, nên trong quá trình thực hiện, phải tiếp tục thẩm định và xem xét cho phù hợp.   Riêng gói thầu số 2 của dự án đi qua địa phận xã Nguyên Khê, theo quy hoạch của TP.Hà Nội và Bộ GTVT, khu vực này được thiết kế một hầm chui tại Km 3+200 và cầu vượt Nguyên Khê để giúp người dân đi lại.

Hiện tại, cả hai hạng mục trên đều đã hoàn thành. Tuy nhiên, việc đi lại của bà con Nguyên Khê vẫn còn gặp nhiều khó khăn do phải đi vòng xa mới ra được cánh đồng của thôn.   

“Trước kiến nghị của bà con nhân dân và chính quyền địa phương cần bổ sung thêm một hầm chui dân sinh tại Km 2+300 để đi lại thuận lợi hơn, Bộ GTVT và TP.Hà Nội đã họp bàn và quyết định đồng ý bổ sung thêm hạng mục này tại địa điểm trên.

Ngay trong hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ đạo Ban QLDA và các nhà thầu thi công 24/24h để dự án hoàn thành nhanh nhất trong khoảng 20 ngày để bà con đi lại thuận lợi”, Thứ trưởng Trường nói.   Ngay khi Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu, nhiều người đã không kìm được vui sướng đứng hẳn dậy, chỉ chờ Thứ trưởng dừng lời, không ai bảo ai,  toàn thể người dân trong hội trường ào lên vỗ tay.  

Cả hội trường như vỡ òa với niềm vui khôn tả
Cả hội trường như vỡ òa với niềm vui khôn tả

  Chị Tô Thị Chung (40 tuổi, thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê) vừa cười vừa rưng rưng nước mất: “Thực sự là quá sung sướng chú à! Tôi mừng đến rơi cả nước mắt. Ngay từ sáng nay, khi biết tin Bộ trưởng Đinh La Thăng quyết định cho phép làm thêm hầm chui, cả dân làng đã nhảy múa, hò hét đến khàn cả giọng vì vui mừng.

Đến bây giờ, chúng tôi mới dám tin điều đó là sự thực”.   Trong khi đó, chị Quách Thị Thùy (29 tuổi, trú tại thôn Sơn Du) đã phải thốt lên: “Thật tuyệt vời! Nguyện vọng bấy lâu của dân làng chúng tôi đã thành hiện thực. Chúng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ GTVT và các cấp chính quyền của thành phố”.  

Chất lượng và tiến độ đều đảm bảo  

Cienco 4 ngay lập tức đã tập trung máy móc, thiết bị để thi công
Cienco 4 ngay lập tức đã tập trung máy móc, thiết bị để thi công

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, sáng 21/11, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã huy động tối đa nguồn lực để thi công ngay hạng mục này.

Trao đổi với PV trên công trường, ông Nguyễn Phương Vinh, Phó Giám đốc Ban điều hành dự án gói thầu số 5 (Cienco 4) cho biết, đơn vị đã huy động 3 máy xúc, ván khuôn, vật liệu và gần 60 công nhân để thi công hầm chui này.  

Theo thiết kế hầm chui có thiết kế dài 35,4m, rộng 4m, cao 2,25m đảm bảo giữ nguyên trắc dọc cho tuyến chính Nội Bài – Nhật Tân. “Thiết kế đến đâu chúng tôi sẽ thi công tới đó. Đơn vị đã huy động đủ máy móc, thiết bị và nhân lực để thi công 24/24h. Chúng tôi cam kết sẽ thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ đề ra”, ông Vinh nói.   

Được biết, sau khi công trình hầm dân sinh tại Km 2+300 hoàn thành, TP.Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm vận hành và khai thác hạng mục này.  

Bộ trưởng Thăng: Chỉnh đường bay không vì tâm lý thắng thua

Bộ trưởng Thăng: Chỉnh đường bay không vì tâm lý thắng thua

() Đây là khẳng định của Bộ trưởng Thăng tại cuộc họp sáng nay để đánh giá kết quả thử nghiệm đường bay thẳng Nội Bài - Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Thăng chỉ đích danh các đơn vị chịu trách nhiệm vụ tai nạn ở Lào Cai

Bộ trưởng Thăng chỉ đích danh các đơn vị chịu trách nhiệm vụ tai nạn ở Lào Cai

Nêu đích danh một loạt đơn vị vi phạm, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khẳng định nếu các đơn vị này có trách nhiệm, tai nạn giao thông khiến 12 người chết ở Lào Cai sẽ không xảy ra.

Bộ trưởng Thăng chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường xe khách lao vực

Bộ trưởng Thăng chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường xe khách lao vực

Tối 1/9, chiếc xe khách lao xuống vực sâu hàng trăm mét khi đang trên đường từ Sa Pa về thành phố Lào Cai. 12 người đã tử vong, 41 người khác được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư