-
Chốt thứ tự ưu tiên các đoạn tuyến cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu -
Nghị quyết số 10-NQ/TW: Lực đẩy mới cho kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam -
TP.HCM ra tối hậu thư giải phóng mặt bằng 4 dự án trọng điểm -
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM: Nhà thầu tiếp tục kêu vướng thủ tục -
Bộ trưởng Bộ Xây dựng ra công điện thúc tiến độ GPMB cao tốc Dầu Giây -Tân Phú -
Rà soát đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Nghị quyết số 45/2022/QH15, ngày 11/2/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Cần Thơ, tại Điều 3 đã quy định thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thành phố về quản lý tài chính, ngân sách nhà nước.
Trong đó, TP. Cần Thơ được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ các tổ chức tài chính trong nước, các tổ chức khác trong nước và từ nguồn vay nước ngoài của Chính phủ vay về cho Thành phố vay lại với tổng mức dư nợ vay không vượt quá 60% số thu ngân sách Thành phố được hưởng theo phân cấp. Tổng mức vay và bội chi ngân sách Thành phố hằng năm do Quốc hội quyết định theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.
Theo UBND TP. Cần Thơ, dự kiến đến cuối năm 2023, tổng dư nợ của Thành phố là 2.556,343 tỷ đồng (nếu giải ngân hết số kinh phí theo kế hoạch vay năm 2023 được giao), bằng 42,50% so với mức dư nợ vay tối đa của ngân sách địa phương (hạn mức vay của Thành phố tương đương khoảng 6.015 tỷ đồng).
Năm 2024, dự kiến số dự toán thu nội địa của TP. Cần Thơ là 11.612 tỷ đồng, khi đó số thu ngân sách địa phương được hưởng là 11.115 tỷ đồng, tương ứng với tổng mức dư nợ tối đa của thành phố là 6.669 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, Thành phố tiếp tục thực hiện Dự án Phát triển TP. Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị có sử dụng vốn vay lại từ nguồn Chính phủ vay ODA với số tiền khoảng 1.320,532 tỷ đồng và dự kiến thực hiện phát hành trái phiếu chính quyền địa phương với số tiền 1.000 tỷ đồng để triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn.
Như vậy, tổng dư nợ vay dự kiến đến cuối năm 2024 của TP. Cần Thơ không vượt quá hạn mức dư nợ cho phép (4.772,175 /6.669 tỷ đồng).
-
Quảng Trị tìm giải pháp giải quyết khó khăn cho 17 dự án năng lượng -
Giao tỉnh Quảng Ninh thực hiện Dự án cải tạo cầu Đá Bạc -
Intel cam kết đầu tư tổng cộng 4,1 tỷ USD vào Việt Nam -
Mua bán, sáp nhập (M&A) không còn là “sân chơi” của những doanh nghiệp non trẻ -
Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp vốn 6.913 tỷ đồng -
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu xây cao tốc trên cầu cạn tại Đồng bằng sông Cửu Long -
Đắk Lắk công bố 12 dự án điện được áp dụng cơ chế tháo gỡ khó khăn
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026
