Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Cảng hàng không Liên Khương vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải
Nhiệt Băng - 02/06/2021 14:07
 
Cảng hàng không Liên Khương (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) sẽ vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải từ ngày 7/6/2021.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa thống nhất để Cảng hàng không Liên Khương (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đưa các công trình xử lý chất thải vào vận hành thử nghiệm.

Theo đó, thời gian bắt đầu vận hành thử nghiệm là ngày 7/6/2021; thời gian kết thúc vận hành thử nghiệm là ngày 1/9/2021; thời gian vận hành ổn định từ ngày 26/8/2021 đến ngày 1/9/2021. Trong quá trình vận hành thử nghiệm, nếu có sự thay đổi so với kế hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Cảng hàng không Liên Khương có báo cáo bằng văn bản để được kiểm tra, giám sát theo quy định.

“Trường hợp gây ra sự cố môi trường hoặc ô nhiễm môi trường, Cảng hàng không Liên Khương phải dừng ngay hoạt động vận hành thử nghiệm và báo cáo kịp thời về Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn giải quyết; chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại và bị xử lý theo quy định của pháp luật”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng nêu.

Trước đó, ngày 11/12/2019, ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản chấp thuận cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong đề án bảo vệ môi trường chi tiết Cảng hàng không Liên Khương tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng theo đề nghị điều chỉnh, thay đổi một số nội dung so với Đề án bảo vệ môi trường chi tiết của công trình này.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP thực hiện và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của Cảng hàng không Liên Khương; đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường giám sát việc bảo vệ môi trường đối với Cảng hàng không Liên Khương theo đúng quy định.

Lâm Đồng chấn chỉnh các cán bộ, công chức gây phiền hà cho nhà đầu tư
Một số cán bộ, công chức ở Lâm Đồng còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây phiền hà cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư