-
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel
![]() |
Trước đó vào lúc 2h35 sáng 18/12, khu vực cánh trái nhà ga quốc tế T2, thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị mất điện trong 4 phút. Thời điểm này, nhà ga chỉ có một số ít chuyến bay đến, không có chuyến bay đi.
Liên quan đến sự cố này, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho hay, qua kiểm tra điều hành hệ thống điện TP.HCM, vào khoảng thời gian trên, hệ thống điện cấp cho sân bay Tân Sơn Nhất vận hành bình thường, không xảy ra gián đoạn cung cấp điện.
“Sân bay là khách hàng trọng điểm, được cấp điện từ 2 nguồn, được vận hành tự động, đảm bảo việc cấp điện ổn định. Sự cố xảy ra do hệ thống điện nội bộ của sân bay”, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho hay.
Theo giải thích của Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ bị mất điện cục bộ. Hệ thống cung cấp điện, sau đó chuyển sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng. Thời gian chuyển đổi điện là 4 phút, nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát.
Tới 3h15, hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.
"Tại thời điểm nêu trên nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng.", thông báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay.
Theo đơn vị này, đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel -
Việt Nam muốn cùng doanh nghiệp New Zealand tạo giá trị tại Đông Nam Á -
Tìm động lực mới cho quan hệ Việt Nam - New Zealand -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Toàn quyền New Zealand -
Việt Nam - New Zealand trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng -
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

