Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 14:08:10
Cảnh cáo, cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói “bánh mì không phải thực phẩm”
Linh Đan - 21/08/2021 10:53
 
Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (nhân vật nói bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu) bị cảnh cáo, cho thôi việc.
Anh Trần Văn Em (áo đen) lúc bị ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Thọ và các lực lượng của phường này chặn xe, nói
Anh Trần Văn Em (áo đen) lúc bị ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Thọ và các lực lượng của phường này chặn xe, nói "bánh mì không phải thực phẩm, không thiết yếu". Ảnh: PV cắt từ clip

UBND TP. Nha Trang đã kỷ luật cảnh cáo và có quyết định cho nghỉ việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (người nói “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm thiết yếu” gây xôn xao dự luận thời gian qua).

Sáng 21/8/2021, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư thông tin trên.

Ông Thọ được cho nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/9/2021. Trước đó, ngày 26/7, ông Thọ có đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình.

Như Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn đã đưa tin, ngày 19/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip, quay lại cảnh một Đoàn kiểm tra của phường Vĩnh Hòa (Nha Trang, Khánh Hòa) chặn xe một công nhân (tên Trần Văn Em, trú huyện Diên Khánh) ra đường trong thời gian Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại thời điểm trên, anh Em có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký.

Tuy nhiên, trên xe máy có treo một ổ bánh mì và chai nước. Cho rằng anh Em đã ra đường nhưng không có nhu cầu thiết yếu, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tra hỏi "quyết liệt". Ông Thọ ngang nhiên lớn tiếng nói bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, không phải thiết yếu, mà là… đồ ăn.

Ông Thọ còn có biểu hiện phân biệt vùng miền khi “mạnh miệng” hỏi nam công nhân: “Mày ở trên núi mày xuống hay sao chớ, phải trên núi xuống không”, rồi buông lời thách thức “để ta giữ xe cho mày đi kiện nghe”. “Mày làm nhà thầu nào? Ecoba đúng không, mai cho mày nghỉ luôn”, ông Thọ nói trong clip. Ông Nguyễn Sỹ Khánh, UBND TP.Nha Trang sau khi nắm sự việc liền chỉ đạo UBND phường trả lại xe, giấy tờ ngay cho anh Em. Hiện tại, ông Thọ đang chờ hình thức kỷ luật của cấp trên.

Sau sự việc, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang phải có thư xin lỗi công dân Trần Văn Em, đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc này. Theo Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa: “Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân”.

Vài ngày sau khi xảy ra ồn ào, ông Thọ đã đến tận công trường để xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Phó chủ tịch phường ở Khánh Hòa từng đến tận lò bánh mì "chặn" bán bánh mì?
Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa (nhân vật nói "bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu") từng đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư