Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 16:06:13
CEO Đất Xanh Miền Trung Trần Ngọc Thành: Hướng đến những giá trị nhân bản
Hà Minh - 03/05/2018 19:15
 
Bước đi của Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung, từ đơn vị môi giới bất động sản đến nhà phát triển dự án, rồi chủ đầu tư dự án lớn mang đậm dấu ấn của Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành với những giá trị nhân bản được xác định cho từng hoạt động của doanh nghiệp.

Những dự án tiên phong

Cho tới thời điểm này, Đất Xanh Miền Trung là một thương hiệu quen thuộc trong giới đầu tư bất động sản, khách hàng tại Đà Nẵng, khu vực miền Trung và cả nước. 

“Chúng tôi mất 7 năm để có được điều này”, Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành mở đầu câu chuyện về những bước đi của Đất Xanh Miền Trung, đang vào ngưỡng lợi nhuận ngàn tỷ đồng trong năm 2018.

.
Doanh nhân Trần Ngọc Thành

Chặng đường 7 năm khá ngắn so với nhiều doanh nghiệp trong ngành, nhất là khi bước chân đầu tiên của Đất Xanh Miền Trung đúng vào thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng. Nghĩa là, chẳng có hoa hồng nào trên con đường kinh doanh của Đất Xanh Miền Trung, ngoài tư duy nhạy bén, sáng tạo, sự cố gắng, sự kiên trì, bền bỉ của đội ngũ, đứng đầu là CEO Trần Ngọc Thành cùng các cộng sự.

Nỗ lực của Đất Xanh Miền Trung đã được thị trường ghi nhận bằng những dự án khác biệt với chất lượng vượt trội trong vai trò “người dẫn đầu” ở phân khúc nhà phố thương mại, nhà phố thông minh, đô thị thông minh và đô thị kiểu mẫu về bảo vệ sức khỏe con người, đi kèm hệ thống công viên và khu vui chơi ngoài trời sử dụng năng lượng tái tạo. 

Những thành công ấy cũng đã đưa Đất Xanh Miền Trung vào top doanh nghiệp xuất sắc, uy tín, phát triển bền vững, top 143 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017. Doanh nghiệp còn liên tục mở rộng phát triển chi nhánh tại Hội An và Hà Nội với mạng lưới công ty con gồm Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung, Công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng và Công ty Đất Xanh Nam Miền Trung.

Những dự án thiết thực của Đất Xanh Miền Trung trải dài từ Hội An, Điện Bàn, Thăng Bình của Quảng Nam đến Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê của Đà Nẵng, vươn ra Thừa Thiên - Huế, lan đến Quảng Bình, Thanh Hóa rồi ngược Tây Nguyên lên Đắk Lắk. Đó là Khu phố chợ đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, Khu đô thị Ngân Câu - Ngân Giang, Ngo Quyen Shopping street hay Marina Complex tráng lệ ven dòng sông Hàn…

Dự án One River của Đất Xanh Miền Trung.
Dự án One River của Đất Xanh Miền Trung.

“Người đi trước bao giờ cũng gặp những khó khăn nhất định, nhưng khi đã đi qua, bước lên được “đỉnh núi” rồi thì lại hướng cái nhìn đến “đỉnh núi” khác cao hơn và tiếp tục những mục tiêu phấn đấu”, Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành thổ lộ.

Từ phía Đông Bắc TP. Đà Nẵng, Đất Xanh Miền Trung tiến về phía Tây Bắc, tiếp tục tạo nên thương hiệu từ các đô thị thông minh như Lakeside Palace, Dragon Smart City... Chưa dừng lại, Đất Xanh Miền Trung đem đến những bất ngờ mới khi tiến vào trung tâm TP. Đà Nẵng, bắt tay với Công ty cổ phần Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung (DMT) dựng lên một “hải đăng” ven sông Hàn thơ mộng - Le Pavillon với số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Thêm một dự án đẳng cấp nữa của Đất Xanh Miền Trung cũng được ví như “ngọn hải đăng” phía Nam TP. Đà Nẵng, chính là tòa tháp đôi chung cư cao cấp đầu tiên tại khu vực kết hợp với mô hình resort nghỉ dưỡng hạng A mang tên One River.

Những bước ngoặt của Đất Xanh Miền Trung luôn tạo ra sự bất ngờ. Đang làm nhà phố thông minh, doanh nghiệp này lại rẽ hướng đầu tư vào phân khúc villas cao cấp với dự án ven sông Cổ Cò cảnh đẹp nên thơ, hữu tình, gắn với danh thắng Ngũ Hành Sơn, gần đô thị cổ Hội An và tuyến du lịch đường sông hấp dẫn từ Đà Nẵng đến Hội An… 

Khi mục đích kiếm tiền không còn là ưu tiên số một 

Thành công của Đất Xanh Miền Trung đến từ sức mạnh cộng hưởng của cả tập thể, trong đó có dấu ấn đậm nét của Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành. Ông chính là ngọn đuốc dẫn đường cho Đất Xanh Miền Trung từ những ngày đầu thành lập, đồng thời, là hạt nhân, tạo động lực để đội ngũ cán bộ, nhân viên cùng hợp lực xây dựng nên thương hiệu Đất Xanh Miền Trung năng động, bắt kịp xu hướng và luôn vững vàng trong mọi biến động của thương trường.

Ông Thành khẳng định, chính niềm tin đã đưa đến những thành công. Ông tin vào các cộng sự, tin vào sự chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ khách hàng của đội ngũ nhân lực Đất Xanh Miền Trung; đặc biệt, ông tin vào khả năng dự báo của mình. Suốt 7 năm qua, những dự báo của ông Thành về tiêu chí khách hàng và định vị sản phẩm cho thị trường luôn chính xác. Từ đây, mỗi sản phẩm Đất Xanh Miền Trung tung ra đều chiếm lĩnh, dẫn dắt thị trường và mang tính đột phá.

Những dự án mà Đất Xanh Miền Trung phát triển, đầu tư đều dựa trên sự “bảo lãnh” bằng nhu cầu thực sự của xã hội, nên đã đem đến những giá trị sau đầu tư cho doanh nghiệp bằng niềm tin, uy tín, sức lan tỏa xã hội rộng lớn và khối tổng tài sản khổng lồ.

Ông Thành chia sẻ, khi mục đích kiếm tiền không là ưu tiên số một nữa, người ta sẽ chuyển tư duy sang một lĩnh vực đầu tư “mềm” hơn, đó là đầu tư cho xã hội. 

“Tôi muốn làm gì đó cho cộng đồng, cho sức khỏe con người bằng việc phát triển trên nền tảng hình mẫu của những đô thị thông minh tiên tiến trên thế giới với việc ốp toàn bộ đá marble cao cấp ở các dự án Le Pavillon, Dragon Smart City, Lakeside Palace, Tòa tháp đôi chung cư - Dự án One River phát triển song song Le Pavillon với phức hợp chung cư và biệt thự cao cấp, là sự lựa chọn nhà ở thuộc dòng sản phẩm biệt thự triệu đô cho khách hàng thượng lưu… Các dự án sẽ thay đổi hoàn toàn hình ảnh Đất Xanh Miền Trung trong tương lai và tạo ra những công trình kiến trúc hiện đại và nghệ thuật đỉnh cao cho Đà Nẵng - thành phố đang phát triển sôi động”, ông Thành nhấn mạnh.

Trăn trở cùng Đà Nẵng

Không chỉ tâm huyết gây dựng Đất Xanh Miền Trung, Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành còn luôn trăn trở với sự phát triển của TP. Đà Nẵng. Trong những câu chuyện mà ông chia sẻ, trách nhiệm của doanh nghiệp và những đề xuất, kiến nghị cũng như những đóng góp để Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn luôn được ông đề cập và nhắc đi nhắc lại.

Ông cho rằng, Đà Nẵng có được như hôm nay là nhờ có chiến lược tốt về hạ tầng. Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, Thành phố dường như chỉ khai thác lợi thế hạ tầng có sẵn mà chưa bố trí kinh phí hợp lý để tái đầu tư cho lĩnh vực này. “Nếu đầu tư nhiều hơn nữa cho cơ sở hạ tầng thì tốc độ phát triển của Đà Nẵng còn nhanh hơn, vững vàng hơn nữa”, ông Thành nói.

Theo Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung, thời gian tới, Đà Nẵng cần đầu tư vào vùng phụ trợ để giãn dân ở khu vực trung tâm ra phía Tây Bắc và chú trọng hơn đến lõi đô thị hạt nhân quận Hải Châu, xây dựng thêm các dịch vụ, trung tâm tài chính. Đặc biệt, theo ông Thành, cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng phải mạnh cả về quy, vốn sở hữu. Muốn vậy, chính quyền Thành phố phải tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho nền kinh tế, tạo công ăn việc làm và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Trò chuyện cùng doanh nhân Trần Ngọc Thành:

Quan niệm của ông về cuộc đời?

Mỗi người chỉ sống một lần, sống làm sao cho có giá trị, cho xứng đáng, làm được điều gì có ích, để lại được gì cho các thế hệ sau.

Nguyên tắc làm việc của ông như thế nào?

Đã định làm gì thì làm cho tốt, không thì thôi. Hãy làm tốt nhất từ những điều nhỏ nhất. Đây cũng là quan điểm xuyên suốt của Đất Xanh Miền Trung trong hoạt động. Không nhất thiết trở thành công ty vĩ đại, nhưng phải trở thành doanh nghiệp đóng góp và nhân bản những giá trị cho sau này.

Mục tiêu của Đất Xanh Miền Trung trong năm 2018 và các năm tiếp theo là gì, thưa ông?

Đất Xanh Miền Trung tập trung phát triển văn phòng cho thuê hạng A, căn hộ cao cấp, villas nghỉ dưỡng, đất nền đô thị.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ phát triển giai đoạn đầu của hệ thống khu đô thị thông minh tại Hội An, Đà Nẵng, Huế, phát triển 500 căn shophouse tại khu vực miền Trung, đặt mục tiêu lợi nhuận 600 tỷ đồng trước thuế, doanh thu 1.000 tỷ đồng, nộp gần 200 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và trở thành một trong 10 công ty đầu tư, phát triển, quản lý bất động sản hàng đầu Việt Nam

Cận cảnh công viên chuẩn quốc tế tại các dự án đẳng cấp của Đất Xanh Miền Trung
Hiện nay, các dự án Bất động sản tại Đà Nẵng đang có sự phát triển như “vũ bão”. Thế nhưng đi kèm với số lượng thì không phải dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư