Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2022, 04:12:26
CEO Jeff Weiner trước sự cố đầy bất ngờ của LinkedIn
 
Phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu LinkedIn Corp (LNKD) đã mất gần 45% giá trị sau khi báo cáo thu nhập tháng trước cho thấy dự báo doanh số bán hàng đáng thất vọng.
doanh nhân Jeff Weiner, CEO LinkedIn Corp
Doanh nhân Jeff Weiner, CEO LinkedIn Corp

Việc cổ phiếu của tập đoàn này sụt giảm nghiêm trọng nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Các nhà phân tích tài chính đã phải xin lỗi và điều chỉnh dự báo của họ về triển vọng công ty này. Sự sụt giảm quá mạnh đó cũng khiến nhiều nhân viên Công ty bị sốc. Ngay cả giám đốc tài chính của LinkedIn cũng cho biết, đây thật sự là “một sự cố gây bất ngờ".

LinkedIn là một công ty dịch vụ mạng xã hội phục vụ kinh doanh. Được thành lập từ năm 2002, công ty này chuyên làm dịch vụ cho các công ty kinh doanh trên mạng chuyên nghiệp. Trong các năm qua, hầu hết doanh thu của Công ty đều đến từ bán bản quyền truy cập thông tin về người sử dụng để tuyển dụng và bán hàng. Tính đến cuối năm 2015, LinkedIn đã có hơn 400 triệu người sử dụng trong hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. LinkedIn đã thực hiện IPO vào tháng 1/2011 và giao dịch cổ phiếu đầu tiên vào ngày 19/5/ 2011, với mã NYSE "LNKD".

LinkedIn hiện có trụ sở tại Mountain View, California, với các văn phòng ở Omaha, Chicago, Los Angeles, New York, San Francisco, Washington, London, Dublin, Amsterdam, Milan, Munich, Madrid, Stockholm, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Ấn Độ và Dubai. Công ty này có hơn 9.000 nhân viên tại các văn phòng thuộc 30 thành phố trên toàn thế giới.

Ngay khi sự cố xảy ra, Jeff Weiner, Giám đốc điều hành (CEO) của LinkedIn đã ngay lập tức có những động thái giải quyết vụ “tai nạn” này và công khai ý tưởng điều hành với tất cả 9.200 nhân viên của mình. Trong một cuộc họp gần đây nhất, Weiner đã trấn an, nâng cao tinh thần của các nhân viên bằng cách khẳng định rằng mọi việc sẽ ổn và sứ mệnh của LinkedIn - tạo ra các cơ hội kinh tế - mãi mãi không thay đổi.

Theo ông này, với những khó khăn như đang gặp, LinkedIn cần phải vượt qua để khẳng định quyết tâm toàn cầu hóa là không thể lay chuyển. Đồng thời, Jeff Weiner tuyên bố rằng ông sẽ giành toàn bộ số tiền thưởng 14 triệu USD của mình trong năm 2015 để nâng cấp các điều kiện phúc lợi cho nhân viên trong Công ty.

"Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi hy vọng thông qua thời điểm này, chúng tôi sẽ có những bài học kinh nghiệm quý báu”, Jeff Weiner chia sẻ.

Và thay vì trầm trọng hóa câu chuyện sụt giảm cổ phiếu, Weiner đã sử dụng nó như một cơ hội để LinkedIn lên một kế hoạch lớn, một lộ trình mạnh nhất từng có trong nhiệm kỳ 7 năm của ông. Theo Weiner, “nếu công ty có thể thực hiện kế hoạch này, các ‘giá trị sẽ đảo ngược’ và không những LinkedIn sẽ lấy lại được những gì đã mất mà còn thăng hoa hơn ".

Weiner cũng trích dẫn số liệu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán vào năm 2020, trên toàn cầu sẽ có 5 triệu việc làm được thay thế và sử dụng bằng các công nghệ mới. Và ông kỳ vọng về điều này sẽ có thể thúc đẩy cơ hội đến với các doanh nghiệp như LinkedIn.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều sự thay đổi trong thời gian tới. Các công ty có kinh nghiệm sẽ siêu tăng trưởng nếu vượt qua được những khó khăn trong thời điểm bất ổn này”. 

Jeffrey "Jeff" Weiner là một nhà kinh doanh người Mỹ. Trước đây, ông từng là Giám đốc điều hành Yahoo! Inc. Ông bắt đầu tham gia LinkedIn từ năm 2008.

Weiner tốt nghiệp Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania vào năm 1992 với bằng cử nhân khoa học kinh tế. Ông nắm nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau tại Yahoo trong hơn 7 năm bắt đầu từ năm 2001 và từng dẫn dắt một đội ngũ hơn 3.000 nhân viên, quản lý sản phẩm đạt hơn 500 triệu người tiêu dùng. Khi còn làm việc tại Yahoo, ông là nhân tố quan trọng của đội ngũ lãnh đạo, đã định hướng, chỉ đạo việc mua lại và sáp nhập Inktomi, AltaVista, cũng như nắm vai trò chủ yếu trong kế hoạch phát triển của Yahoo với công nghệ tìm kiếm.

Khi còn làm việc tại Warner Bros, Weiner giữ chức Phó chủ tịch Warner Bros Online, phát triển kế hoạch kinh doanh ban đầu với mạng lưới online của tập đoàn này. Năm 2011, Weiner và Reid Hoffman được bầu chọn là doanh nhân của năm tại Hoa Kỳ.

Năm 2014, Weiner đã được công nhận bởi các nhân viên LinkedIn thông qua cuộc khảo sát hàng năm của Glassdoor để trở thành “1 trong 10 CEO hàng đầu tại các công ty công nghệ của Hoa Kỳ”.

Steve Jobs chính là người giúp Mark Zuckerberg tự tin khởi nghiệp
Trong những ngày mới khởi nghiệp, khi Mark Zuckerberg lưỡng lự giữa việc tiếp tục hoặc bán Facebook, nhà sáng lập đã nhận được lời khuyên từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư