-
Kinh tế TP.HCM tăng 8,55% trong nửa đầu năm 2026 -
Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh -
Tháo gỡ điểm nghẽn từ thực tiễn, tạo động lực cho phát triển -
Tập trung tối đa nguồn lực hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp tháng 8 -
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2
![]() |
| Người biểu tình châm lửa đốt máy ATM bên ngoài chi nhánh HSBC tại trung tâm Hong Kong ngày 1/1. Ảnh: AFP |
Thông báo trên do Ngân hàng HSBC phát đi hôm nay 3/1, 2 ngày sau khi các chi nhánh và điểm rút tiền ATM của ngân hàng này bị tấn công do biểu tình và bạo loạn tại Hong Kong.
Hong Kong là thị trường đơn lẻ quan trọng nhất của HSBC, chiếm hơn một nửa lợi nhuận trước thuế 12,5 tỷ USD của ngân hàng này trong 6 tháng đầu năm 2019.
Biểu tình và bạo loạn leo thang hơn 6 tháng qua khiến Hong Kong chao đảo. Trong khi HSBC “miễn nhiễm” với các cuộc biểu tình, bạo loạn đến giữa tháng 12/2019, các công ty khác tại Hong Kong có liên kết với Bắc Kinh đều chịu cảnh cơ sở hoạt động bị tàn phá.
HSBC khiến nhiều người biểu tình nổi xung và buộc tội ngân hàng này đồng lõa với chính quyền Hong Kong cản trở các nhà hoạt động dân chủ, người biểu tình huy động kinh phí hoạt động.
19 cụm điểm máy ATM của HSBC được đặt tại các điểm nóng biểu tình ở Hong Kong. Nhằm đề phòng phá hoại, ngân hàng này thông báo đóng cửa các cụm điểm ATM này từ 8:00 tối hôm trước đến 6:00 sáng thứ 6, 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ cho đến khi có thông báo khác.
HSBC hôm 2/1 đóng cửa 2 chi nhánh và 7 cụm điểm đặt máy ATM trong nhà sau khi các cơ sở này bị đập phá trong các cuộc biểu tình dịp năm mới 2020 và lễ giáng sinh. Đáng nói, cặp sư tử đặt tại cổng trụ sở HSBC tại Hong Kong cũng bị vẽ bẩn và vấy chất lỏng dễ cháy.
-
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2 -
[Ảnh] Những màn nghệ thuật tái hiện hành trình 50 năm "sáng mãi tên Người" -
TP.HCM không chỉ mang tên Bác, mà phải thực hiện được khát vọng và mong muốn của Bác -
Xây dựng TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm hội nhập quốc tế năng động, có bản sắc, có trách nhiệm -
Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 50 năm TP.HCM mang tên Bác
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề

