Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2021, 21:20:08
Chi nhánh bị tấn công, HSBC sẽ ngưng dịch vụ cuối tuần
Lê Quân (Reuters) - 03/01/2020 17:21
 
Ngân hàng HSBC sẽ ngừng cung cấp dịch vụ qua đêm tại 19 cụm điểm máy ATM tại Hong Kong cuối tuần và dịp lễ.
Người biểu tình châm lửa đốt máy ATM bên ngoài chi nhánh HSBC tại trung tâm Hong Kong ngày 1/1. Ảnh: AFP
Người biểu tình châm lửa đốt máy ATM bên ngoài chi nhánh HSBC tại trung tâm Hong Kong ngày 1/1. Ảnh: AFP

Thông báo trên do Ngân hàng HSBC phát đi hôm nay 3/1, 2 ngày sau khi các chi nhánh và điểm rút tiền ATM của ngân hàng này bị tấn công do biểu tình và bạo loạn tại Hong Kong.

Hong Kong là thị trường đơn lẻ quan trọng nhất của HSBC, chiếm hơn một nửa lợi nhuận trước thuế 12,5 tỷ USD của ngân hàng này trong 6 tháng đầu năm 2019.

Biểu tình và bạo loạn leo thang hơn 6 tháng qua khiến Hong Kong chao đảo. Trong khi HSBC “miễn nhiễm” với các cuộc biểu tình, bạo loạn đến giữa tháng 12/2019, các công ty khác tại Hong Kong có liên kết với Bắc Kinh đều chịu cảnh cơ sở hoạt động bị tàn phá.

HSBC khiến nhiều người biểu tình nổi xung và buộc tội ngân hàng này đồng lõa với chính quyền Hong Kong cản trở các nhà hoạt động dân chủ, người biểu tình huy động kinh phí hoạt động.

19 cụm điểm máy ATM của HSBC được đặt tại các điểm nóng biểu tình ở Hong Kong. Nhằm đề phòng phá hoại, ngân hàng này thông báo đóng cửa các cụm điểm ATM này từ 8:00 tối hôm trước đến 6:00 sáng thứ 6, 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ cho đến khi có thông báo khác.

HSBC hôm 2/1 đóng cửa 2 chi nhánh và 7 cụm điểm đặt máy ATM trong nhà sau khi các cơ sở này bị đập phá trong các cuộc biểu tình dịp năm mới 2020 và lễ giáng sinh. Đáng nói, cặp sư tử đặt tại cổng trụ sở HSBC tại Hong Kong cũng bị vẽ bẩn và vấy chất lỏng dễ cháy. 

8.500 nhân viên HSBC đứng trước nguy cơ "chuyển khẩu"
Hiện có hơn 8.500 lao động đang làm việc cho HSBC tại Pháp, nhiều người trong số này làm việc trong mảng ngân hàng bán lẻ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư