Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 28 tháng 11 năm 2023, 16:58:59
8.500 nhân viên HSBC đứng trước nguy cơ "chuyển khẩu"
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+) - 10/12/2019 16:32
 
Hiện có hơn 8.500 lao động đang làm việc cho HSBC tại Pháp, nhiều người trong số này làm việc trong mảng ngân hàng bán lẻ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngân hàng HSBC, có trụ sở tại London (Anh), dự kiến sẽ bán lại một phần hoặc tất cả chi nhánh ngân hàng bán lẻ của ngân hàng này tại Pháp.

Nguồn tin thân cận của HSBC đã khẳng định chi tiết của kế hoạch trên trên nhật báo tài chính Pháp Les Echos, qua đó cho thấy các cuộc thảo luận về việc bán lại các ngân hàng bán lẻ của HSBC sẽ được tiến hành với các ngân hàng của Pháp và ngân hàng nước ngoài quan tâm tới kế hoạch này.

Hiện có hơn 8.5000 lao động đang làm việc cho HSBC tại Pháp, nhiều người trong số này làm việc trong mảng ngân hàng bán lẻ.

HSBC đang nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động, giữa bối cảnh ngân hàng này đang phải đối mặt với những tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và việc nước Anh rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.

HSBC chưa chính thức xác nhận thông tin trên, song cho biết đang thực hiện việc đánh giá lại chiến lược hoạt động.

Đại diện nghiệp đoàn lao động CFDT, ông Pascal Montmain, cho hay ông sẽ thảo luận với các nhà quản lý cấp cao của HSBC về kể hoạch tái cơ cấu hoặc chuyển đổi một phần mảng ngân hàng bán lẻ.

Trước đó, hồi tháng 10/2019, Giám đốc điều hành tạm thời của HSBC cho biết ngân hàng này đang hoạt động yếu kém tại một số khu vực ở châu Âu và Mỹ, khi chứng kiến lợi nhuận sụt giảm trong quý 3/2019.

HSBC cũng cảnh báo ngân hàng này sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn gió ngược” trong tương lai.

HSBC: Hơn một nửa các doanh nghiệp châu Á đầu tư vào chuyển đổi số
43% công ty tại châu Á cho rằng, cải tiến là nền tảng cho thành công trong tương lai, so với 42% công ty ở châu Âu và 29% tại Bắc Mỹ. Ưu tiên hàng đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư