
-
Khối ngoại hào hứng gom hàng kỷ lục, chứng khoán nhẹ nỗi lo âu về thuế quan
-
Sắc xanh áp đảo, VN-Index vượt qua mốc 1.380 điểm
-
Thị trường chứng khoán Việt Nam và triển vọng nâng hạng trong kỳ đánh giá tháng 9/2025
-
KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn
-
Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện hiện diện ở một công ty chứng khoán -
Thị trường tài chính số sẽ có nhiều đột phá sau động thái hợp tác của loạt ông lớn
|
Ông Trần Văn Trí (bìa phải) xin từ nhiệm chức thành viên HĐQT Bianfishco |
Sáng 18/6, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đại hội cổ đông lần 2 sau hơn nửa năm được Ngân hàng SHB tái cơ cấu toàn diện để hoạt động ổn định. Báo cáo trước cổ đông, lãnh đạo Bianfishco cho biết công ty hoạt động có lãi, đơn hàng xuất khẩu ổn định. Hiện mỗi ngày nhà máy thủy sản Bình An tiêu thụ khoảng 70 tấn cá tra nguyên liệu, tạo việc làm ổn định cho gần 2.000 công nhân.
Tại đại hội, ông Trần Văn Trí (chồng cựu Tổng giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền) có đơn xin từ nhiệm, rút khỏi thành viên HĐQT và đã được chấp thuận. Vì vậy, đại hội bầu bổ sung thành viên mới là một doanh nhân trong ngành cao su.
Từng bên bờ vực phá sản với tổng nợ lên đến 1.800 tỷ đồng, ngay lúc công ty gặp khó khăn thì người đầu tàu là nữ doanh nhân Diệu Hiền đổ bệnh, phải qua Mỹ xạ trị nhiều tháng liền. Ông Trí phải nghỉ việc nhà nước để gánh vác Bianfishco và được các ngân hàng cơ cấu nợ, mời gọi được cổ đông lớn (Ngân hàng SHB của bầu Hiển).
Khi công ty hoạt động ổn định, ông Trí rời khỏi Bianfishco, về Sóc Trăng tham gia tái cơ cấu cho Thủy sản Phương Nam. Hơn nửa năm ngồi trên "ghế nóng", người đàn ông này đã giải cứu thành công đại gia thứ hai với khoản nợ 1.600 tỷ đồng.
Theo số liệu chính thức, ông Trí vẫn còn nắm hơn 20% cổ phần tại Bianfishco.
Duy Khang
Theo vnexpress
-
Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện hiện diện ở một công ty chứng khoán -
Thị trường tài chính số sẽ có nhiều đột phá sau động thái hợp tác của loạt ông lớn -
Siết tỷ lệ đòn bẩy khi phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Giảm nguy cơ vỡ nợ, tăng động lực cơ cấu vốn -
Nam Tân Uyên chuyển sàn khi thị trường khó khăn -
Chứng khoán DNSE thay tướng -
VN-Index tăng 3,26% trong tháng 6, kỳ vọng chinh phục mốc 1.400 điểm -
Đột ngột giảm sàn, cổ phiếu VFS của Chứng khoán Nhất Việt mất 23% trong 7 phiên
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh