
-
Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong 26 hộp thuốc thực phẩm chức năng
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện
Báo cáo tình hình sạt lở, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tình trạng sạt lở tại khu vực bãi tắm Sao Biển xảy ra cách đây khoảng 3 tuần.
Qua công tác kiểm tra, Sở Du lịch phát hiện tại bãi tắm nước ngọt Sao Biển có tình trạng nước biển xâm thực gây sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng khu vực này.
![]() |
Tình trạng sạt lở tại khu vực bãi tắm Sao Biển |
Ông Cường cho biết, để khắc phục tạm thời do thiệt hại do nước biển xâm thực gây ra, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với chủ trúng thầu quyền khai thác bãi tắm Sao Biển huy động lực lượng triển khai đắp các bao cát dọc bờ kè để ngăn quá trình xâm thực của biển.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng trước mắt phải rào chắn, cắm bảng cảnh báo nghiêm cấm du khách đi qua khu vực bị sạt lở để tránh nguy hiểm.
“Khẩn cấp, khắc phục và gia cố lại toàn bộ tình trạng sạt lở theo cấp độ chống chịu được gió bão trong mùa sắp tới. Chứ làm như thế này thì không ổn, vì chưa gì đã bị sụp hết trơn. Phải đóng cọc chứ như thế này thì không được. Trước mắt đề xuất khắc phục, đồng thời làm lâu dài và làm cho chắc chắn tốt nhất là phần kè chống sạt lở.” Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo.
![]() |
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ thị sát tại điểm sạt lở |
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, trước mắt thấy như thế này chưa thể kết luận được. Bởi vì sạt lở như thế này thì bình thường. Vì thế sau khi nghiên cứu thì sẽ có đánh giá khách quan nhất và có cái sự quan trắc, tính toán để khẳng định rằng nó có phải ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dòng chạy hay là xâm thực tự nhiên hay không.
Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên & môi trường và Sở Khoa học Công nghệ TP cho nghiên cứu khoa học bài bản về khả năng bị xâm thực để đề phòng tình trạng sạt lở.

-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định -
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức -
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025