-
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới -
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại
Báo cáo tình hình sạt lở, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tình trạng sạt lở tại khu vực bãi tắm Sao Biển xảy ra cách đây khoảng 3 tuần.
Qua công tác kiểm tra, Sở Du lịch phát hiện tại bãi tắm nước ngọt Sao Biển có tình trạng nước biển xâm thực gây sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng khu vực này.
![]() |
| Tình trạng sạt lở tại khu vực bãi tắm Sao Biển |
Ông Cường cho biết, để khắc phục tạm thời do thiệt hại do nước biển xâm thực gây ra, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với chủ trúng thầu quyền khai thác bãi tắm Sao Biển huy động lực lượng triển khai đắp các bao cát dọc bờ kè để ngăn quá trình xâm thực của biển.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng trước mắt phải rào chắn, cắm bảng cảnh báo nghiêm cấm du khách đi qua khu vực bị sạt lở để tránh nguy hiểm.
“Khẩn cấp, khắc phục và gia cố lại toàn bộ tình trạng sạt lở theo cấp độ chống chịu được gió bão trong mùa sắp tới. Chứ làm như thế này thì không ổn, vì chưa gì đã bị sụp hết trơn. Phải đóng cọc chứ như thế này thì không được. Trước mắt đề xuất khắc phục, đồng thời làm lâu dài và làm cho chắc chắn tốt nhất là phần kè chống sạt lở.” Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ thị sát tại điểm sạt lở |
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, trước mắt thấy như thế này chưa thể kết luận được. Bởi vì sạt lở như thế này thì bình thường. Vì thế sau khi nghiên cứu thì sẽ có đánh giá khách quan nhất và có cái sự quan trắc, tính toán để khẳng định rằng nó có phải ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dòng chạy hay là xâm thực tự nhiên hay không.
Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên & môi trường và Sở Khoa học Công nghệ TP cho nghiên cứu khoa học bài bản về khả năng bị xâm thực để đề phòng tình trạng sạt lở.
-
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan


