Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 22 tháng 02 năm 2024,
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn để giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch
Hạnh Nguyên - 20/07/2021 22:14
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khẩn hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải khắc phục ngay tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào Thành phố.

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khẩn hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải khắc phục ngay tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào Thành phố.

Các phương tiện bao gồm: Xe ôtô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ôtô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

"Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại, Zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912357845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972756888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có)," lãnh đạo thành phố lưu ý thêm.

Sau khi có chỉ đạo của thành phố, Sở Giao thông vận tải cũng đã yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông vận tải tại 22 điểm chốt trên địa bàn Thủ đô, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó sẽ cố gắng tối đa giảm tải thủ tục hành chính.

Để tránh mất thời gian tại các chốt kiểm dịch, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân di chuyển vào Thủ đô cần chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các giấy tờ sau: Căn cước công dân; giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ và giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, các quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có).

Bên cạnh đó, người dân tải và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào thành phố Hà Nội tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn. Nhiều người đi trên cùng 1 xe ôtô có thể khai chung một biểu mẫu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư