
-
Phát hiện hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên
-
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả số lượng lớn tại Bắc Giang
-
Quảng Ninh: Xử lý 1.084 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trị giá 12 tỷ đồng
-
Truy tố 22 bị can trong đường dây cấp khống phiếu lý lịch tư pháp
-
Thanh tra phát hiện nhiều điều khoản không đúng quy định trong hợp đồng mua nhà ở xã hội -
Khánh Hòa thu hồi khu "đất vàng” trong vụ án gây thất thoát gần 138 tỷ đồng
Theo ông Chung, hiện mới tìm được 29 người tiếp xúc gần với bệnh nhân họ Nguyễn 26 tuổi - ca nhiễm nCoV thứ 17 tại Việt Nam.
"Tôi kêu gọi người dân thủ đô bình tĩnh, nhưng vẫn không lơ là", Chủ tịch Chung phát biểu. "Các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm những người tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách ly giám sát y tế".
Ông Chung nhận định Hà Nội có nguy cơ cao nhất phát sinh các ca nhiễm nCoV do công dân của gần 90 quốc gia có người nhiễm đang lưu trú hoặc sinh sống.
"Mong mọi người nhận thức được nguy cơ lây nhiễm, hiểu mức độ nguy hiểm của dịch. Khi ở nước ngoài về thì phải tự cách ly, thông báo cho cơ quan y tế, tránh kéo dài mất thời gian vàng cách ly kiểm soát dịch", ông nói.
![]() |
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Võ Hải. |
Tối 6/3, một phụ nữ họ Nguyễn được xác định dương tính nCoV, sau hành trình du lịch hơn nửa tháng sang Anh, Italy, Pháp. Người này về Việt Nam hôm 2/3, không khai báo y tế và nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ngày 6/3, Nguyễn được kết luận dương tính nCoV.
Danh tính những người tiếp xúc với bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh. 8 người trong gia đình bệnh nhân, 17 y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc nơi bệnh nhân khám đầu tiên, đã được cách ly tại bệnh viện.
Chuyến bay VN54 mà bệnh nhân đi từ Pháp về Hà Nội có 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên. Vietnam Airlines đang phối hợp với Ban chỉ đạo chống dịch Hà Nội để rà soát danh sách, giám sát số hành khách và tổ bay. Cô gái ngồi khoang hạng C, trong khoang có tổng cộng 28 khách.
"Chúng tôi đang xác định hành trình bệnh nhân đi lại và tiếp xúc với những ai. Việt Nam sẽ phối hợp với Anh và Pháp để tìm lịch sử dịch tễ của bệnh nhân", ông Chung cho biết.

-
Vụ kẹo rau củ Kera, Hoa hậu Thùy Tiên nhận gần 7 tỷ đồng hoa hồng -
Bộ Công Thương tổng kiểm tra hàng hóa "nóng" trên thị trường: thuốc, sữa, mỹ phẩm, xăng dầu... -
Thanh tra phát hiện nhiều điều khoản không đúng quy định trong hợp đồng mua nhà ở xã hội -
Khánh Hòa thu hồi khu "đất vàng” trong vụ án gây thất thoát gần 138 tỷ đồng -
Chuyển hồ sơ vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu "mất tích" sang cơ quan công an -
Khởi tố Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vụ kẹo rau củ Kera -
Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cung cấp tài liệu về loạt khu dân cư
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”