
-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Tôi có niềm tin vào thế hệ kế tiếp
-
Sau khi sắp xếp, toàn quốc còn 34 công an cấp tỉnh và 3.319 công an cấp xã
-
Cao ủy Thương mại EU: Sớm hoàn thành phê chuẩn Hiệp định EVIPA
-
Thủ tướng đôn đốc các bộ ngành, địa phương bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt
-
Các tỉnh, thành phố, bộ ngành chủ động ứng phó với mưa lớn ở Bắc Bộ -
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Dấu mốc quan trọng trong lịch sử lập Hiến, lập pháp
![]() |
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi làm việc |
Tại cuộc làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu với UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao chiều 22/11, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ thông tin, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đang "hẹn hò" với Tập đoàn Hồng Hải (Trung Quốc) để đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.
Theo ông Vũ Tiến Lộc, cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ chính là cơ hội cho Việt Nam. Bởi, hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Hà Nội là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
“Hồng Hải đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam tức là dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam”, ông Lộc nói và cho biết Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bản doanh" của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Tuy nhiên, ông Vũ Tiến Lộc mong muốn Hà Nội tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư để đón nhận làn sóng đầu tư mới – công nghệ cao trong thời gian tới. Lý do các nhà đầu tư lựa chọn thành phố Hà Nội được ông Lộc đánh giá là có những bước chuyển mới trong cải cách hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần thị trường Trung Quốc.
Ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng: "Hà Nội đã chủ động trong công tác thu hút đầu tư, thành phố đã chuyển từ trạng thái nhà đầu tư cần TP sang trang trạng thái TP cần nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc giải quyết thủ tục hành chính của Hà Nội vẫn không nhanh bằng thành phố HCM, mặc dù Hà Nội giải quyết các thủ tục ban đầu cho các doanh nghiệp thì rất nhanh nhưng các thủ tục phát sinh sau đó thì chậm nên điều này cần được khắc phục".

-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Tôi có niềm tin vào thế hệ kế tiếp
-
Sau khi sắp xếp, toàn quốc còn 34 công an cấp tỉnh và 3.319 công an cấp xã
-
Cao ủy Thương mại EU: Sớm hoàn thành phê chuẩn Hiệp định EVIPA
-
Thủ tướng đôn đốc các bộ ngành, địa phương bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt
-
Các tỉnh, thành phố, bộ ngành chủ động ứng phó với mưa lớn ở Bắc Bộ -
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Dấu mốc quan trọng trong lịch sử lập Hiến, lập pháp -
Từ 1/7, chính quyền cấp xã phụ trách cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân -
“Luồng gió mới” trong điều hành ngân sách -
Chốt nhiều chính sách mới về ngân sách, đầu tư -
Hà Nội kéo dài hỗ trợ phí cấp lý lịch tư pháp qua VNeID đến hết năm 2025 -
Quảng Ngãi thông qua 14 nghị quyết gỡ khó khăn, vướng mắc cấp bách
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank