-
Tập đoàn Phan Vũ khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực nền móng -
Liên tiếp trúng thầu cao tốc Bắc – Nam, HHV tạo đà tăng trưởng ngay đầu năm 2026 -
Năm 2025 ghi nhận 26 thương nhân xăng dầu dừng hoạt động -
Dấu ấn 10 năm Brand Finance đưa giá trị thương hiệu vào bài toán chiến lược tại Việt Nam -
Đề nghị các bên phối hợp triển khai giải pháp cung cấp nhiên liệu trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Ông Trịnh Đức Kiên, Phó giám đốc Công ty TNHH Kẻ Gỗ: Chọn thị trường khác, không có nghĩa là bán hàng từ nơi này sang nơi khác
| CAFÉ KHỞI NGHIỆP tập 22 có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom (giữa) và đạo diễn Lê Hoàng (bìa phải) |
Ông Nguyễn Thanh Việt được sinh ra tại Hương Sơn, Hà Tĩnh - nơi khi nắng thì cháy da cháy thịt, khi mưa đường trơn như đổ mỡ, đêm thì nằm trên giường ngủ, nhưng buổi sáng đã phải bò lên nóc nhà để tồn tại mỗi mùa bão lũ.
Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Thuỷ lợi, ông Việt có hơn 16 năm làm việc tại Tổng công ty Xây dựng Sông Đà ở nhiều vị trí, như chủ nhiệm các công trình đập tràn (Nhà máy thủy điện Hòa Bình - TCT xây dựng sông Đà), Giám đốc Xí nghiệp Thủy công thuộc Công ty Xây dựng thủy điện Yaly - Gia Lai thuộc Tổng công ty Xây dựng Sông Đà; Phó giám đốc Công ty Sông Đà 12; Giám đốc Công ty Sông Đà 15. Ông cũng từng giữ vị trí Phó giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển nhà số 12 Hà Nội (Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội).
Đến năm 2002, ông Việt thành lập Intracom theo 3 ngành kinh doanh chính gồm bất động sản, thủy điện và y tế với Bệnh viện Phương Đông tại Hà Nội.
Cuộc sống vô cùng khó khăn lúc nhỏ và kinh nghiệm kinh doanh đa ngành đã cho ông bài học kinh nghiệm về quản trị rằng, nguyên tắc của người quản trị là không nên để những người cùng làm rơi vào thế “tức nước vỡ bờ”.
“Thay vì cố thay đổi hoàn cảnh, thì chúng ta nên thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh” ông Việt chia sẻ quan điểm về quản trị doanh nghiệp.
Đây cũng là lý do ông muốn mọi người đừng quá khắt khe với start-up.
“Những giá trị mà những người đi trước có thể giúp đỡ các start-up không nằm ở số tiền cho, vay, mượn mà đôi khi, mà là những lời khuyên chân thành”, ông Việt nói.
Với vai trò là nhà đầu tư khách mời tham gia vào Chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 2, ông Việt cũng muốn gửi tới những người khởi nghiệp tinh thần của người Việt.
“Hiểu biết văn hóa bản địa để phát triển dự án phù hợp, bên cạnh việc kết hợp hình thức kinh doanh truyền thống và hiện đại là điều mà những nhà quản trị doanh nghiệp phải nắm rõ. Nhưng dù có ý tưởng, có công nghệ đến đâu mà không có con người quản trị, việc khởi nghiệp sẽ thất bại”, ông Việt nói.
Theo đại diện này, con người ở đây trước hết là chủ doanh nghiệp, với sự dũng cảm, kiên trì thực thi dự án thay vì bỏ dở khi gặp khó khăn. Và đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong giới khởi nghiệp được triển khai thành công từ những bước đi nhẫn nại của người đứng đầu.
Cùng tham gia CAFÉ KHỞI NGHIỆP tập 22, đạo diễn Lê Hoàng lại có phân vân về tinh thần khởi nghiệp của người Việt.
“Người Nhật có thể tạo nên 1.000 loại bánh khác nhau chỉ với 3 nguyên liệu bột, đậu và đường trong khi giới bán buôn bánh ở Việt Nam chỉ quanh đi quẩn lại chưa đến 10 loại”, ông Lê Hoàng nói.
Theo ông, đây cũng là lý do số người khởi nghiệp thì đông nhưng số người thực sự có kế hoạch nghiêm túc trước khi khởi nghiệp lại không cao.
Rõ ràng, quản trị doanh nghiệp là một nghệ thuật mà người chủ cần phải thực sự biết lúc nào nên làm gì, nhả dây để con diều bay lên hay thu dây đễ giữ con diều không rơi xuống…
Chương trình do HTV7 phối hợp cùng TV Hub Entertainment & Media độc quyền sản xuất và được phát sóng vào 7 giờ sáng thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.
Website chương trình tập 22: https://www.youtube.com/watch?v=7rTvh8ey49A
Baodautu.vn là đơn vị bảo trợ thông tin Chương trình CAFÉ KHỞI NGHIỆP.
-
Đề nghị các bên phối hợp triển khai giải pháp cung cấp nhiên liệu trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Ông Trịnh Đức Kiên, Phó giám đốc Công ty TNHH Kẻ Gỗ: Chọn thị trường khác, không có nghĩa là bán hàng từ nơi này sang nơi khác -
Xuất khẩu trước bài toán cán đích 550 tỷ USD -
Mở rộng điểm bán tại nông thôn - Động lực tăng trưởng giúp mảng bán lẻ của Masan bứt phá -
Masterise Homes “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice Awards 2025: Câu chuyện tái định hình chất lượng không gian sống của người Việt -
Hãng tàu ngoại rục rịch tăng phụ phí xếp dỡ container tại cảng -
EVN trao thầu EPC xây Nhà máy điện Quảng Trạch II
-
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động -
Chợ Tết 0 Đồng của Coca-Cola mang niềm vui rộn ràng đến hàng ngàn người dịp cận Tết
