Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 14:23:20
Chủ tịch Ninh Thuận: Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế
Hoàng Anh - 19/07/2021 12:04
 
Gửi thư cho cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Quốc Nam khẳng định, Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của Tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, ông Trần  Quốc Nam vừa có thư gửi các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Ông Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung cùng với cả nước do tác động nặng nề của dịch Covid-19, nhưng kinh tế - xã hội của Ninh Thuận vẫn duy trì ổn định, nhiều mặt chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP cao, đạt 14,57%, xếp thứ hai so với cả nước.

“Kết quả trên, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận khẳng định.

Tỉnh Ninh Thuận có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2021.
Tỉnh Ninh Thuận có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến mới, phức tạp, khó lường, đã tác động đến mọi mặt đời sống xã hội và hoạt động của các doanh nghiệp. Một số lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bị ảnh hưởng rõ rệt, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh, cắt giảm lao động, hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng kinh doanh, nhất là lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà hàng, vận tải,…Việc triển khai một số dự án đầu tư gặp khó khăn, giãn tiến độ, do gián đoạn nhập khẩu thiết bị.  

Thay mặt UBND tỉnh, ông Trần Quốc Nam gửi lời chia sẻ, động viên chân thành nhất đến các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã chung sức, đồng lòng chung tay cùng với tỉnh chống dịch; biểu dương những tấm lòng nhân ái, những hành động chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, tích cực hưởng ứng, hỗ trợ thiết thực cho phòng, chống dịch và các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội khác; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các doanh nghiệp, kịp thời điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh, đưa ra các giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp để ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Ninh Thuận thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.
Lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Ninh Thuận thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.

 “Trên tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Tỉnh chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Nhà nước và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ về thuế, tín dụng, hỗ trợ trực tiếp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.  Xác định “Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của tỉnh”, tôi mong muốn các doanh nghiệp trên tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý của doanh nghiệp, tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển của Tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV đã đề ra”, ông Nam viết trong thư.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia hiến kế, đề xuất những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời tích cực tham gia đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) bảo đảm tính khách quan, sát tình hình, với tinh thần xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng phát triển.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư