Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà Tết tại TP.HCM
Nguyễn Lê - 26/01/2022 08:51
 
Chủ tịch Quốc hội tin tưởng TP.HCM sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực của cả nước.
.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết cho nhân dân Thành phố.

Chiều 25/1, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc Tết tại TP>HCM.

Tại hội trường Thành ủy, Chủ tịch Quốc hội đã trao 400 phần quà tết tri ân lực lượng công an, quân đội, y tế đã có nhiều cống hiến trên tuyến đầu chống dịch và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ niềm vui khi trực tiếp vào thăm và chứng kiến sự hồi sinh của Thành phố sau thời gian bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bây giờ nhìn lại khó có thể nói được hết những khó khăn, thử thách, những tổn thất và mất mát không gì bù đắp được mà đại dịch đã gây ra.

Trong cuộc chiến chống dịch, rất nhiều cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ, nhân viên y tế đã bị phơi nhiễm, nhiều đồng chí đã hy sinh, nhiều đồng bào ta đã không qua khỏi. Nhưng vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, đặt tính mạng, sức khoẻ của nhân dân lên trên hết, trước hết và vì sự phát triển bền vững của đất nước, chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Thành phố hiện nay đã trở lại với trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội và hoạt động của hệ thống chính trị. Số lượng ca F0 nặng và tử vong đã giảm rất nhanh. Mặc dùng biến chủng Omicron xuất hiện nhưng thành phố đã chủ động ứng phó.

“Phải nói rằng, qua những lúc cam go, thử thách như thế này, chúng ta mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. Ngay cả việc bao phủ vaccine, chúng ta cũng là nước đi sau nhưng hiện đã về trước, thuộc top 6 nước trên thế giới về bao phủ vaccine. Trong khó khăn của đại dịch, sức chống chịu của người dân, doanh nghiệp rất mãnh liệt, bền bỉ, tính thích ứng linh hoạt và sáng tạo cũng là vô bờ bến”, Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với tinh thần lạc quan, tâm thế tự tin, sự chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn phía trước và hướng về tương lai tươi sáng hơn của thành phố và đất nước, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, MTTQ, hệ thống chính trị của Thành phố và sự hỗ trợ của Trung ương, TPHCM sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực của cả nước để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Chiều cùng ngày, tại TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao quà tặng tập thể viên chức, người lao động và trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật là cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Qua 43 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện chăm sóc và phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 10.172 trẻ mồ côi suy dinh dưỡng từ sơ sinh đến 15 tuổi thuộc địa bàn Thành phố và các tỉnh phía Nam; khám, điều trị, phục hồi suy dinh dưỡng miễn phí và trợ giúp trẻ khuyết tật cho hơn 187.025 lượt trẻ tại cộng đồng các tỉnh phía nam; số trẻ được vật lý trị liệu phục hồi chức năng 883.509 lượt; số trẻ được can thiệp sớm là 1.758 trẻ; Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về điều trị phục hồi suy dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 4.800 lượt là các nhân viên chăm sóc, đội ngũ cán bộ tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng.

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, Down, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp như làm các sản phẩm thủ công tạo hình hoa, lá, bonsai, quấn len, đan vải vụn, tranh nối dây theo chủ đề và theo khả năng của trẻ.

Chủ tịch Quốc hội dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển” tại Cà Mau
Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 750 phần quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư