
-
Khẩn trương hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội vào tháng 10/2025
-
Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình các giấy tờ, tài liệu đã tích hợp trên VNeID
-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP
-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng
-
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội
![]() |
Xe buýt 2 tầng của Transerco có giá 6 tỷ đồng với sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS. |
Theo đó, Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội đang hoàn tất các thủ tục triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc.
Theo đại diện Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội, hiện nay doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục với UBND thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội, vẫn chưa có quyết định chính thức. Nếu không có gì thay đổi thì trong đầu tháng 8 sẽ có Quyết định của Thành phố triển khai đề án.
Nói về sự cạnh tranh giữa xe 2 tầng của Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội và Transerco trong tương lai vị đại diện này cho biết, mỗi doanh nghiệp triển khai theo một hướng khác nhau, Transerco triển khai là loại hình xe buýt công cộng, còn Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội lại triển khai theo loại hình kinh doanh dịch vụ vận chuyển du lịch cho nên đánh giá là rất khó.
Trước đó, cuối tháng 5, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã chính thức khai trương tuyến xe buýt hai tầng mui trần có tên Ha Noi City tour Hop on – Hop off. Tuyến xe đi qua 25 tuyến phố trung tâm và 13 điểm dừng tại các điểm du lịch của TP. Hà Nội. Giá vé được ấn định là 300.000 đồng/4h, 450.000 đồng/24h và 650.000 đồng/48h.
Mỗi chiếc xe buýt 2 tầng của Transerco có giá 6 tỷ đồng với sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS.
Về lộ trình cũng chưa được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận 100%, tuy nhiên lộ trình có khác với xe buýt 2 tầng của Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) nhưng các điểm đến cũng sẽ tương tự, đồng thời bổ sung thêm một vài điểm đến khác. Việc này Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội sẽ tiếp tục khảo sát, thực hiện các thủ tục và hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.
Mới đây, văn phòng UBND TP Hà Nội đã có công văn truyền đạt ý kiến của UBND thành phố về việc mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng thoáng nóc tại Hà Nội.
Theo đó, UBND thành phố đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc mở tuyến thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng thoáng nóc tại Hà Nội.
UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan căn cứ các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan về việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng thoáng nóc.

-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ -
Kinh tế Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 -
Đến năm 2030: Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp năng lượng đầy đủ, ổn định, chất lượng cao -
Giải quyết cơ bản vướng mắc tài chính trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”