Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2020, 20:55:14
Chubb Life tài trợ 2,5 tỷ đồng xây trường học cho trẻ em miền núi
Như Loan - 22/09/2020 17:34
 
Đây là ngôi trường thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 do Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation – International.

Tháng 9/2020, Trường tiểu học Phú Thanh (thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức được khởi công xây dựng. Đây là trường học thứ 9 do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation - International, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).

Thực trạng cơ sở hạ tầng của trường Tiểu học Phú Thanh, Thanh Hóa  xuống cấp nghiêm trọng trước khi được chính thức khởi công thay áo mới
Thực trạng cơ sở hạ tầng của Trường Tiểu học Phú Thanh, Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng trước khi được chính thức khởi công thay áo mới.

Trường tiểu học Phú Thanh thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, một địa phương thuộc vùng núi phía Bắc tỉnh Thanh Hóa. Đây là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội, gây nhiều khó khăn cho việc học tập của các em học sinh và cuộc sống của người dân. Được xây dựng từ năm 2000, đến nay, cơ sở hạ tầng của nhà trường đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và các em học sinh.

Với sự hỗ trợ từ Chubb Life Việt Nam, Chubb Charitable Foundation – International và chính quyền địa phương, Trường tiểu học Phú Thanh sẽ được xây mới với 2 tầng và 6 phòng học, trở thành nơi học tập khang trang, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia. Dự kiến công trình sẽ được xây dựng trong vòng 8 tháng và khánh thành vào giữa năm 2021, với tổng kinh phí xây dựng trường là 5 tỷ đồng.

Tương tự như 8 ngôi trường trước đây được Chubb Life Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai, Trường tiểu học Phú Thanh được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra. Bên cạnh đó, ngôi trường mới sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho dân cư trong khu vực khi có thiên tai xảy đến.

Các em học sinh trường tiểu học Phú Thanh, Thanh Hóa trong buổi khai giảng năm học mới
Các em học sinh Trường tiểu học Phú Thanh, Thanh Hóa trong buổi khai giảng năm học mới.

Qua 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Chubb Life Việt Nam luôn nỗ lực đem đến sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đặc biệt là dải đất miền Trung thường xuyên gánh chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Từ năm 2010 đến nay, Chubb Life Việt Nam đã đóng góp hơn 27,5 tỷ đồng cho các dự án hỗ trợ giáo dục thông qua việc tài trợ xây trường học mới, hỗ trợ trang thiết bị dạy và học, trao học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắp sáng tương lai cho nhiều thế hệ trẻ em tại Việt Nam.

Chubb Life Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín nhiều năm liền
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam vừa được vinh danh “Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và “Top 500 doanh nghiệp tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư