
-
Đồng Nai: Bắt băng nhóm làm giả hàng trăm loại giấy tờ từ sổ đỏ đến căn cước công dân
-
Đầu tư tiền ảo Kittyrun, hàng ngàn nhà đầu tư “nạp” 490 tỷ đồng tiền thật
-
Lợi dụng vụ việc tại CIC, tung nhiều thông tin giả về “lộ dữ liệu”
-
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 4.500 tỷ đồng
-
Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao lừa đảo đầu tư tiền ảo “WorldMall.app” -
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Trần Văn Thức
Thanh tra TP.HCM vừa thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện Dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, TP. Thủ Đức do Công ty TNHH MTV phát triển và kinh doanh Nhà (nay là Công ty cổ phần phát triển và kinh doanh nhà - HDTC) .
Theo thông báo kết luận thanh tra, HDTC (trước thời điểm cổ phần hóa) chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 lô đất bằng 9 hợp đồng, trong đó có 3 hợp đồng tiến hành thẩm định giá và 6 hợp đồng không thẩm định giá bán.
Trong 3 hợp đồng thẩm định giá, có hợp đồng được Kiểm toán Nhà nước kiểm tra và nhận định kết quả thẩm định sai lệch theo hướng làm giảm giá trị lô đất, trong khi đó, đơn giá được HDTC chuyển nhượng thực tế còn thấp hơn đơn giá thẩm định tại Chứng thư Thẩm định giá nên có khả năng gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.
Với hành vi này, Thanh tra TP.HCM cho rằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.
![]() |
Khu đô thị An Phú-An Khánh còn ngổn ngang |
Trước đó, tháng 8/2023, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng chỉ đạo chuyển hồ sơ sang công an để điều tra, làm rõ việc HDTC chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 lô đất bằng 9 hợp đồng.
Liên quan HDTC, trước đó, hồi tháng 10/2023, ông Đinh Trường Chinh (Chủ tịch HĐQT HDTC) bị cơ quan công an khởi tố do liên quan vụ Vinafood 2 hô biến hơn 6.200 m2 đất công, thời ông làm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - quảng cáo - xây dựng - địa ốc Việt Hân.
Ngay sau đó, sáng ngày 27/10/2023 HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban điều hành của HDTC đã họp và ra thông cáo báo chí khẳng định, việc ông Chinh bị khởi tố "sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ định hướng phát triển dài hạn và hoạt động bình thường của Công ty HDTC trong thời gian sắp tới".
Tới tháng 11/2023, ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HDTC ký thông báo cho hay, vì lý do nguồn tài chính Công ty hiện tại vô cùng khó khăn, Công ty không có nguồn thu để chi trả lương cho cán bộ nhân viên. Vì vậy, để phù hợp với tình hình hoạt động của Công ty trong thời gian hiện nay, HĐQT HDTC chỉ giữ lại những nhân sự chủ chốt và cho toàn thể cán bộ nhân viên đang làm việc tạm thời nghỉ không hưởng lương kể từ ngày 26/11/2023 cho đến khi công ty có thông báo mới.

-
Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao lừa đảo đầu tư tiền ảo “WorldMall.app” -
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Trần Văn Thức -
Vụ án Tập đoàn Thuận An: Phơi bày cơ chế xin - cho -
Thêm một Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế có vi phạm -
Công an Quảng Trị khởi tố vụ án mua bán hoá đơn khống trị giá 50 tỷ đồng -
TP.HCM cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo mới sau sự cố tại CIC -
Khởi tố 3 đối tượng ở Bắc Ninh đổ gần 1.000 tấn chất thải ra môi trường
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM