Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Chuyện không ngờ về tình địch cao tay của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con'
Mỹ Anh (vietnamnet) - 09/06/2019 08:20
 
Từng bỏ phim nhiều năm vì cát xê không đủ sống, Kim Ngọc bất ngờ trở lại màn ảnh với vai Uyên trong 'Về nhà đi con' dù đang là CEO của một công ty lớn.

Từng đóng phim với cát xê 150 nghìn đồng

-  Rất nhiều năm từ giã màn ảnh để đi kinh doanh, tưởng chị đã đoạn tuyệt với nghề diễn, vì sao có sự trở lại đầy bất ngờ trong 'Về nhà đi con'?

Tôi học sân khấu điện ảnh nhưng tới năm 2013 thì gần như không đóng phim nữa vì chuyển sang kinh doanh. Thời gian gần đây khi công việc đã ổn định, mọi người không biết tôi đã sẵn sàng tham gia phim nên tôi đã đánh tiếng khắp nơi. Tôi nhắn tin cho các đạo diễn và nhà sản xuất rằng: "Em Ngọc đây! Em đã sẵn sàng đi làm phim, nếu anh chị có vai diễn nào thấy phù hợp thì cho em đi làm với". Nhà sản xuất bên "Về nhà đi con" cảm nhận vai Uyên hợp với tôi nên đã gọi tôi đi phim. 

- Từng là thủ khoa ĐH Sân khấu & Điện ảnh, được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng lại không làm diễn viên mà rẽ ngang kinh doanh, trong thời gian đầu kinh doanh, đặc biệt là lúc gặp thất bại, chị có khi nào tiếc về quyết định của mình?

Lúc đỗ thủ khoa tôi đã nghĩ 'Cuộc đời mình sang trang rồi'. Được học bổng sang Busan Hàn Quốc tôi cảm thấy mình cực kỳ ngon lành, cứ như sắp nổi tiếng và làm rạng danh dòng họ đến nơi. Tôi thấy sung sướng lắm! Lúc đi học tôi cũng học giỏi nữa nên nghĩ tương lai sẽ rất xán lạn. Nhưng tới khi tốt nghiệp đại học thì mới cảm nhận được mọi thứ không như mình tưởng tượng. Lúc ra hiện trường các đạo diễn có bao giờ quan tâm mình là thủ khoa hay tốt nghiệp loại gì vì thử vai cùng mình còn có cả những người không chuyên, những diễn viên tay ngang đi casting cũng có thể nhận được vai.

Tôi nhận ra bằng cấp không giải quyết được vấn đề hết và bản thân mình luôn luôn sẵn sàng tư thế đi để đóng vai quần chúng. Cát xê thời điểm đó rất thấp, 150 nghìn với vai quần chúng và 300 nghìn với những vai phụ. Thực sự tôi đã gặp rất nhiều vấn đề về kinh tế nên đã quyết định bước sang kinh doanh. Lúc kinh doanh tôi còn gặp khó khăn nhiều hơn, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần. Vốn là nghệ sĩ nên không có tư duy logic nên lúc kinh doanh tôi đã gặp rất nhiều thất bại.

Có thời điểm tôi phải đi chạy sô làm vai phụ và đóng tiểu phẩm hài để có tiền trả cho nhân viên cũng như tiền mặt bằng. Thời điểm đó không phải đóng phim vì nhớ nghề nữa mà là vì mưu sinh do không còn cửa nào kiếm tiền nữa. Nhưng đến một giai đoạn tôi nhận ra nếu làm cả hai việc thế này thì không giải quyết được vấn đề gì trong khi tôi đã đổ rất nhiều tiền để đầu tư cho cửa hàng tóc đầu tiên của mình.

Tôi vô cùng lo lắng và nhận ra mình phải chuyên tâm cho công việc kinh doanh nên quyết định nghỉ diễn luôn. Tôi cho nghỉ bớt nhân viên để trực tiếp đứng ở tiệm gội đầu, làm tóc, làm móng, làm mi cho khách như một thợ phụ ở chính cửa hàng của mình. Rồi tôi đi học về ngành tóc, công việc khá dần lên. Do làm nghệ thuật nên tôi cũng có gu thẩm mỹ tốt và biết cách giao tiếp làm hài lòng các chị em nên dần có được những thành công trong công việc làm tóc.

Chuyện không ngờ về tình địch cao tay của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con'
Kim Ngọc trong vai Uyên. 

Tôi mừng vì vai của mình không phá hỏng cả bộ phim

- 'Về nhà đi con' đang có sức hút cực lớn, khán giả không chỉ thuộc tên diễn viên mà còn nhớ cả tên các vai diễn trong phim. Chị có bất ngờ không khi vai diễn đánh dấu sự trở lại này của mình lại xuất hiện trong một bộ phim 'hot' như vậy?

Thực sự là tôi quá bất ngờ vì việc quay trở lại với phim ảnh không phải là ngẫu nhiên vì tôi đã nghỉ đóng phim rất lâu rồi. Trong kịch bản thì vai Uyên siêu nhỏ, nhỏ hơn khi lên phim nhiều và nhiều đoạn không có thoại. Ví dụ cảnh đi mua pa tê với Thành là không nói gì nhưng tôi cứ xin đạo diễn Danh Dũng và hai anh em cùng sáng tạo thêm các lời thoại sao cho nhân vật Uyên có cá tính rõ ràng hơn bởi trong kịch bản Uyên là một người vô tâm. Và mặc dù vai bé nhưng tôi lại rất tỉ mỉ chuẩn bị kỹ càng, học thuộc thoại từ hôm trước, đến trường quay từ sớm cùng ê kíp. Mọi người còn cười trêu tôi: "Ê kíp lồng lộn quá".

Với vai diễn nhỏ như vậy và tới tập 30 mới xuất hiện tôi cũng không nghĩ vai diễn của mình được quan tâm nhưng không ngờ khi Uyên xuất hiện lại được chị em hưởng ứng khiến mình cũng không thể hiểu nổi vì sao. Có thể nhân vật Uyên là đại diện cho phụ nữ hiện đại nên khiến chị em thích thú.

- Gần như tất cả các diễn viên trong 'Về nhà yêu con' đều hot theo sức nóng của bộ phim, được hâm mộ cuồng nhiệt và lượng fan tăng cao, cát xê tăng chóng mặt, chị có cảm thấy buồn khi vai diễn của mình nhỏ, thậm chí nhiều khán giả còn không biết tên nhân vật mình đóng?

Không! thực sự là tôi cảm thấy vui lắm. Bảo Thanh và Trọng Hùng trong vai Thư và Khải là hai người bạn học cùng lớp với tôi còn NSND Hoàng Dũng là thầy của tôi nên tôi thấy vui vì được tham gia một bộ phim với những người thân quen và ngưỡng mộ. Tôi tự hào vì dù đã rời nghề từ lâu nhưng được tham gia một bộ phim có sức hút như vậy. Và sự xuất hiện của một diễn viên đã lâu không đóng phim như tôi cũng không làm chất lượng của "Về nhà đi con" nên mình cũng đã đạt được thành công trong vai diễn nhỏ của mình vì đã không phá cả bộ phim.

 Khi xem vai Khải tôi cảm thấy rùng mình và nổi da gà vì Trọng Hùng diễn rất đáng sợ. Một diễn viên vào vai diễn làm khán giả ghét và sợ thì đã là thành công nên "bị chửi" hay "bị ghét" cũng là một đặc ân chứ không hề tủi thân. Tôi rất chăm vào các fanpage hay diễn đàn để comment tương tác với khán giả khi họ bình luận về vai diễn của mình. Tôi thấy vui vì đi làm phim giống như là tạo nguồn cảm hứng và năng lượng cho bản thân giữa lúc công việc kinh doanh căng thẳng gần như kéo dài từ sáng đến đêm. 

Chuyện không ngờ về tình địch cao tay của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con'
Kim Ngọc và Thu Quỳnh vào vai tình địch trong phim. 

Không quan tâm đến cát xê phim 'Về nhà đi con'

- Thời gian không đóng phim chị chủ yếu kinh doanh, công việc kinh doanh quá bận rộn chị sắp xếp thời gian đóng phim thế nào? 

Đúng là công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng mọi thứ cũng đang vào guồng và nhiều việc tôi nghĩ mình không cần thiết phải có mặt để công ty nữa nên mới chủ động xin đi đóng phim lại. Trước đây tôi đã bị nỗi ám ảnh lớn là không đạt được những gì mình kỳ vọng và vai diễn cũng chưa tốt do quá đặt nặng vấn đề miếng cơm manh áo và luôn quan tâm đến cát xê bao nhiêu, thậm chí còn mặc cả thù lao. Chính vì vậy thời gian đó tôi không chuyên tâm được vào vai diễn. Do vậy giờ đã có điều kiện kinh tế, dù nhận vai nhỏ tôi cũng nghiên cứu kỹ kịch bản. Khi làm phim tôi cũng không còn quan tâm đến cát xê nữa và thực sự thấy hạnh phúc vì được đóng phim.

- Tôi nhận thấy sự phấn khích của các nhân viên của chị khi thấy sếp xuất hiện trong 'Về nhà đi con', thực sự thì vai diễn này đã mang lại cho chị những gì? 

Thực sự thì ngoài việc kinh doanh tôi còn đào tạo khoảng 15000 người trong cộng đồng kinh doanh nữa. Họ coi tôi như người thân và yêu quý mình nên khi thấy Ngọc xuất hiện trên phim với vai trò khác thì họ rất phấn khích và share tất cả các trang báo viết về tôi lên các hội nhóm. Có hôm đi ngoài đường một anh chạy ra hỏi: "Em, em có phải người đóng 'Về nhà đi con' không" và hỏi rất nhiều nhưng tôi sẵn lòng đứng lại trả lời. Tôi không thấy sự phiền toái mà chỉ thấy tự hào.

Chuyện không ngờ về tình địch cao tay của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con'
Nữ diễn viên 9X luôn có những phát ngôn mạnh về phụ nữ. 

Bà mẹ bỉm sữa 2 con "còn nhiều khuyết điểm"

- Tôi thấy chị luôn có những phát ngôn mạnh như: "Hãy trở thành người đàn bà mà khi soi gương không cảm thấy sự tự ti vì quá xấu!" "Đàn bà hơn nhau là ở tấm chồng" - Không!". Chị có thấy mình quá mạnh mẽ và tự chủ như vậy sẽ khiến người đàn ông của mình sợ?

Vai Uyên và Ngọc ngoài đời rất giống nhau, từ ánh mắt đến cách xử lý tình huống. Điểm giống nhau là cả hai đều là những phụ nữ cá tính, mạnh mẽ, chủ động nhưng điểm khác nhau là hai vợ chồng Ngọc ngoài đời có sự gắn kết và chia sẻ, ngày nào cũng giao tiếp liên tục để chia sẻ với nhau. Còn nhân vật Uyên lại đứt kết nối với chồng vì cả hai không hề chia sẻ gì với nhau. Cuộc hôn nhân đó tan vỡ từ những điều nhỏ như không biết khẩu vị của chồng hay không nấu được một bữa ăn ngon cho gia đình.

- Khán giả gần như không có thông tin về cuộc sống riêng của chị, Ngọc có thể tiết lộ về cuộc sống của cô Uyên ngoài màn ảnh?

Tôi đã kết hôn từ 2014 và đang là mẹ bỉm sữa, 1 bé 4 tuổi, 1 bé 2 tuổi, Cuộc sống gia đình tôi đến thời điểm này rất hạnh phúc. Khi lấy chồng cũng là lúc tôi bắt đầu bước chân sang công việc kinh doanh. Chồng tôi làm công chức nhưng do khó khăn nên cũng nghỉ việc. Cả hai vợ chồng cùng đi học làm tóc và đồng hành cùng nhau trên các chặng đường và sẻ chia với nhau. 

Chuyện không ngờ về tình địch cao tay của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con'
Kim Ngọc xây dựng hình ảnh người phụ nữ độc lập, tự tin và cá tính. 

- Giờ gọi chị thế nào cho chính xác? Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á 2019, diễn viên hay doanh nhân Kim Ngọc?

Tôi luôn thấy bản thân mình còn nhiều khuyết điểm và cảm thấy mình không xuất sắc. Tôi chưa bao giờ tự tin rằng mình là một phụ nữ có vẻ ngoài đặc biệt xinh đẹp vì mắt một mí, khá gầy và body không chuẩn. Nhưng khi cảm thấy mình tự tin và sẽ chăm chút bản thân mình mỗi ngày thì tôi cảm thấy mình hạnh phúc và yêu đời hơn rất nhiều. Và tôi làm được rất nhiều, một bà mẹ bỉm sữa 2 con không có tí kinh nghiệm kinh doanh nhưng thành lập được doanh nghiệp riêng và có nhiều dấu mốc thay đổi.

Từ một người không có những ưu điểm xuất sắc nhưng tôi lại chinh phục được rất nhiều ước mơ nên cảm thấy nếu mình đã làm được thì không có lý gì các chị em lại không làm được nên tôi muốn lan tỏa thông điệp hãy tự tin vào bản thân. Tôi đã từng gặp rất nhiều thất bại trong kinh doanh nhưng mình cứ đi, cứ làm; từng là một diễn viên đóng vai quần chúng nhưng cứ kiên trì rồi thì cũng sẽ thành công.

Uyên 'Về nhà đi con' bức xúc khi bị khán giả soi mói đời tư
Nữ diễn viên phim 'Về nhà đi con' không muốn bị fan uốn nắn, phải sống theo hình tượng sang chảnh như nhân vật trong phim.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư