Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 14:05:39
Cổ đông FLC, ROS cần phải có ý kiến tại ĐHĐCĐ để bảo vệ quyền lợi của mình
Kỳ Thành - 06/09/2022 21:45
 
Đó là thông điệp được Thứ trưởng Bộ Tài chính nêu lên tại buổi họp báo Chính phủ vừa diễn ra chiều tối ngày 6/9.
Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi. (Ảnh: Quang Thương)
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi. (Ảnh: Quang Thương)

Liên quan đến vấn đề quyền lợi của nhà đầu tư bị ảnh hưởng như thế nào khi 2 cổ phiếu FLC và ROS bị hủy giao dịch, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 6/9, Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, khi cổ phiếu bị hủy giao dịch, nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. "Nhưng với trách nhiệm là cổ đông thì các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội đồng cổ đông để khắc phục các việc trên và niêm yết trở lại. Như vậy mới có thể giảm và khắc phục thiệt hại kinh tế", ông Chi nói.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, về điều kiện các cổ phiếu ROS và FLC giao dịch trở lại, khi nào những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và hủy giao dịch được khắc phục và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì cổ phiếu sẽ được giao dịch trở lại.

Cụ thể, đối với cổ phiếu FLC, cần phải có Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 và báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên... "Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được đáp ứng", ông Chi nói.

Liên quan đến vụ việc cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết mới đây bị cơ quan điều tra khởi tố bổ sung thêm tội danh, lãnh đạo Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật. "Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý nhà nước", ông Chi khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, tại Chỉ thị 02 ban hành ngày 5/9 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, cơ quan này đã đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này, từ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đến giám sát, kiểm tra các giao dịch chứng khoán…

FLC Faros sắp họp bất thường; Novaland tăng vốn lên tỷ USD; MWG sẽ bán cổ phần Bách Hóa Xanh
Đại lý xăng dầu xin nghỉ bán, Bộ Công thương họp khẩn; Hoàng Anh Gia Lai, HAGL Agrico và BIDV thỏa thuận 3 bên; Novaland sắp phát hành tăng vốn; Bamboo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư