Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 18:28:27
Còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin
T.T - 23/03/2023 21:07
 
Sau một tuần triển khai, vẫn còn hơn 70% trong số hơn 4 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa và có thể bị khóa vào ngày 31/3.

Trong văn bản vừa gửi đến các nhà mạng, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đánh giá quá trình chuẩn hóa thông tin nhận được sự ủng hộ của người sử dụng, tuy nhiên số thuê bao thực hiện việc cập nhật thông tin những ngày gần đây có dấu hiệu chững lại.

Theo thống kê của cơ quan này đến chiều ngày 22/3, số người đến các điểm giao dịch hoặc truy cập các nền tảng số để chuẩn hóa sau khi nhận được thông báo đạt hơn 1 triệu thuê bao. Con số này tương đương 27% trên tổng số 4 triệu thuê bao cần thay đổi thông tin đợt này, sau khi đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông và đáp ứng tiến độ đề ra, Cục Viễn thông đề nghị các nhà mạng tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, nhân lực đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả người sử dụng dịch vụ thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Bên cạnh đó, các nhà mạng chủ động rà soát, phân chia các tập thuê bao (theo thiết bị đầu cuối sử dụng, độ tuổi…) từ đó tổ chức truyền thông, thông báo qua các hình thức phù hợp như: tin nhắn, điện thoại, các phương tiện thông tin đại chúng… nhằm thúc đẩy, khuyến khích người sử dụng dịch vụ viễn thông thực hiện cập nhật thông tin thuê bao theo đúng quy định; đồng thời đảm bảo tất cả người sử dụng dịch vụ viễn thông đều tiếp nhận được đầy đủ, chính xác thông tin.

Có thể đình chỉ phát triển thuê bao di động mới nếu nhà mạng sai phạm
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố tổ chức giám sát, kiểm tra việc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư