Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Công an Thành phố Hà Nội bác tin đồn thành lập tổ công tác chuyên đề 212
Nhật Hạ - 23/11/2022 21:11
 
Tối 23/11, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định thông tin lan tràn trên mạng xã hội về việc thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là không chính xác.

Theo Công an Thành phố Hà Nội, khoảng 2 ngày trở lại đây, trên mạng xã hội lan tràn thông tin "CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21 giờ đến 5 giờ sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ". 

Công an Thành phố Hà Nội khẳng định thông tin lan tràn trên mạng xã hội về việc thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là không chính xác.

Thông tin này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm theo những bình luận không đúng thực tế, và đặc biệt là không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an Thành phố Hà Nội.

Qua quá trình khẩn trương điều tra, xác minh thông tin, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định không có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212 tồn tại. 

Về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông; Công an các quận, huyện, thị xã, các tổ công tác 141/Công an Thành phố Hà Nội vẫn hoạt động khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Hiện tại, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023.

Trong thời gian này, lực lượng Công an Thành phố Hà Nội tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt - việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay... về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong quần chúng nhân dân. 

Đồng thời, tranh thủ sự ủng hộ tối đa của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

Về kế hoạch công khai tuần tra, kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông luôn công khai trên các website Công an Thành phố Hà Nội. 

Những chuyên đề trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, trong đó có tăng cường xử lý nồng độ cồn mang tính nghiệp vụ vẫn được Phòng Cảnh sát giao thông; công an các quận, huyện, thị xã và các tổ công tác chuyên đề thực hiện hàng ngày, hằng giờ, vừa mang yếu tố bất ngờ, không bị động trước mọi tình huống, vừa thực hiện bảo đảm an toàn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Công an Thành phố Hà Nội khẳng định, đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn như cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kế hoạch 141…, 

Công an Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan tỏa hoặc qua website chính thức của Công an thành phố. Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư