Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Công an TP.HCM khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V
Vũ Quyền - 13/02/2023 16:42
 
Công an TP.HCM đang khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V - chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - baodautu.vn, gần 12h trưa ngày 13/2/2023, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V - chi Nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM), có ba xe công vụ đậu trước trung tâm cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, giao thông thuộc Công an TP.HCM.

Theo quan sát của phóng viên, phía bên trong Trung tâm này được các chiến sĩ cảnh sát cơ động canh giữ nghiêm ngặt, không cho nhân viên ra ngoài, đồng thời những người không liên quan không được phép lại gần.

Được biết, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V - chi Nhánh Hồng Hà trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Lực lượng công an đang phong tỏa bên ngoài trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V.
Lực lượng công an đang phong tỏa bên ngoài trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V.

Trước đó, ngày 9/2, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét Chi cục Đăng kiểm số 6 (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Theo Công an TP.HCM, việc khám xét này liên quan đến sai phạm xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM và các tỉnh.

Liên quan vụ việc, ngày 11/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam để điều tra về tội "nhận hối lộ".

Ngoài ra, ngày 17/1, ông Trần Kỳ Hình (62 tuổi, ngụ TP Hà Nội, nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) cũng bị Công an TP.HCM khởi tố để điều tra về tội danh trên.

Tính đến nay, Công an TP.HCM đã khởi tố 6 vụ án, bắt tạm giam 89 người là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các trung tâm đăng kiểm và những người môi giới. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp với Bộ Công an mở rộng điều tra về trách nhiệm, công tác quản lý Nhà nước của các trung tâm đăng kiểm.

Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 34-05D tại Hải Dương
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 34-05D để điều tra vụ án “Đưa và nhận...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư