Đặt mua báo in| Ngày 15 tháng 04 năm 2021, 23:59:30
Cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM
Việt Dũng - 05/11/2020 14:31
 
Cơ quan điều tra Bộ Công an đã thực hiện khám xét tại Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra liên quan đến vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Bệnh viện mắt TP.HCM nhìn từ trên cao (Ảnh: Việt Dũng)
Bệnh viện mắt TP.HCM nhìn từ trên cao (Ảnh: Việt Dũng)

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP HCM. Cụ thể, những sai phạm này liên quan đến việc đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Cùng ngày, lực lượng công an thực hiện lệnh khám xét, thu giữ một số tài liệu tại Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ quá trình điều tra. Việc khám xét có sự kiểm sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Trước đó, ngày 4/11, cơ quan công an đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt cùng một số cán bộ liên quan. Tại phòng làm việc ông Khải, cơ quan điều tra thu giữ 1 thùng lớn tài liệu và cũng thu giữ nhiều thùng tài liệu tại các phòng ban khác. Sau đó, ông Khải và những người này được đưa rời khỏi bệnh viện. 

Được biết, ông Nguyễn Minh Khải là bác sĩ chuyên khoa II. Trước khi được điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; trưởng khoa mắt, bác sĩ điều trị tại khoa mắt bán công kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Sau khi bổ nhiệm, ông Khải nhiều lần bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn. Mặt khác, các gói thầu về thiết bị y tế, trong đó gói thầu về thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện mắt TP.HCM, cũng đã nhận được nhiều phản ánh trái chiều của các nhà thầu trong năm 2019 và đầu năm nay.

Tại đại hội Đảng bộ Bệnh viện Mắt lần thứ V vừa tổ chức, ông Khải tái đắc cử bí thư Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025.

Gói thầu thủy tinh thể nhân tạo Bệnh viện Mắt TP.HCM: Sau khiếu nại là khiếu kiện
Một số nhà thầu dự định sẽ sẽ tố cáo những sai phạm về kết quả chấm thầu gói thầu mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu tại Bệnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư