-
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên
Chiều 5/9, liên quan đến vụ trẻ em bị bạo hành ở Mái ấm Hoa Hồng, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận 12 đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra trực tiếp tại cơ sở.
Kết quả, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở này đang nuôi dưỡng 86 trẻ em (vượt quá số lượng được cấp phép 47 trẻ).
Công an quận 12 đã mời chủ cơ sở và tất cả các nhân viên đang làm việc tại cơ sở về trụ sở cơ quan công an để làm việc, đồng thời thu giữ một số tài liệu, vật chứng có liên quan.
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Cẩm. Ảnh: TTBC |
Qua dữ liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu xác định 5 bảo mẫu có hành vi hành hạ trẻ em. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 2 trường hợp có mặt tại cơ sở gồm: Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (sinh năm 1978) và T.M.N (sinh năm 1953).
Có 3 trường hợp không có mặt gồm: N.T.Q (sinh năm 1983), Đ.T.K.L (sinh năm 1978) và D.N.T (sinh năm 1977).
Qua làm việc, Nguyễn Thị Ngọc Cẩm thừa nhận trong quá trình chăm sóc các trẻ tại Mái ấm Hoa Hồng, Cẩm nhiều lần dùng tay đánh vào cơ thể của trẻ để làm các cháu sợ, không quấy phá.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân quận 12 tiến hành thực nghiệm hiện trường.
Căn cứ các tài liệu điều tra thu thập được, hành vi của Nguyễn Thị Ngọc Cẩm đủ yếu tố cấu thành tội “Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự nên đã ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thị Ngọc Cẩm để phục vụ điều tra.
Đồng thời, các tổ công tác của Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp công an các tỉnh, đưa 3 đối tượng còn lại về trụ sở để làm việc.
Hiện Công an quận 12 khẩn trương củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi của các đối tượng.
Trước đó, báo chí phản ánh, một bảo mẫu làm việc tại Mái ấm Hoa Hồng đã có những hành động ngược đãi, đánh đập dã man đối với các trẻ nhỏ đang được nuôi dưỡng ở đây, như dùng tay xách, ném lật úp trẻ lên nệm, đánh vào các bộ phận tay chân, bóp đầu, bóp miệng, tát, đấm liên tiếp vào trẻ nhỏ. Có bé bị đánh chảy máu miệng.
-
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo
-
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ
-
1
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
2
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
3
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
4
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

