Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 03 năm 2023, 12:14:24
Công trình xanh của Phuc Khang Corporation nhận giải thưởng
Như Loan - 22/12/2021 13:57
 
“Nhóm dự án công trình xanh” của CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) vừa nhận danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) trao tặng.

Lãnh đạo TP.HCM và HUBA trao chứng nhận “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021” cho đại diện các doanh nghiệp

Cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu trên địa bàn thành phố trong năm 2021.

Đại diện HUBA cho biết sự kiện kết hợp với Triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2021 vừa là lời động viên tinh thần cho các doanh nghiệp sau khi thành phố cho mở cửa hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trở lại, vừa tạo ra cơ hội giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kết nối giao thương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu năm nay trên tiêu chí đảm bảo hiệu quả kinh tế (doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách); doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường hoặc trong giới hạn cho phép; doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và lao động; doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật.

Ngoài ra, trong bối cảnh vừa phải phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho người lao động vừa phải tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Hội đồng xét chọn còn ưu tiên các sản phẩm có tính sáng tạo, đổi mới, giúp doanh nghiệp vượt khó trước tác động của đại dịch Covid-19.

Theo đó, “Nhóm dự án công trình xanh” của Phuc Khang Corporation đã đạt danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021”. Điểm nhấn trong “Nhóm dự án công trình xanh” của Phúc Khang là 3 lợi ích nổi bật về sức khỏe, môi trường và hiệu quả kinh tế cho cư dân sử dụng; tiết kiệm nguồn năng lượng điện – nước và thân thiện với môi trường sinh thái tự nhiên; những giá trị nhân văn đóng góp cho cộng đồng – xã hội.

Ông Nguyễn Kiên Cường (ở giữa) đại diện Phuc Khang Corporation nhận danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021”

Phuc Khang Corporation là đơn vị tiên phong trong việc phát triển các công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế tại thị trường Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, Phuc Khang Corporation đã thể hiện khát vọng “nâng tầm” sản phẩm bất động sản của mình lên một vị thế mới, tạo ra những không gian sống xanh chính phẩm, những công trình theo các tiêu chuẩn quốc tế ngay tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế, trong các công trình của mình, Phuc Khang Corporation luôn đặt yêu cầu phải làm ra các sản phẩm khó hơn, yêu cầu trình độ kỹ thuật, thiết kế, công nghệ cao hơn, trong đó phải ứng dụng tối đa và hiệu quả các tiêu chuẩn công trình xanh như LEED (Hoa Kỳ), LOTUS (Việt Nam), Green Mark (Singapore), tiêu chuẩn an toàn UL (Hoa Kỳ)…

“Nhóm dự án công trình xanh” ứng dụng các tiêu chuẩn khắt khe của Phuc Khang Corporation như khu đô thị văn hóa – thương mại – du lịch Làng Sen Việt Nam, khu căn hộ Diamond Lotus Riverside, Rome by Diamond Lotus được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. Các công trình không chỉ được thiết kế, quy hoạch bài bản mà còn là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp giảm lượng phát thải cacbon của công trình.

Ngoài ra, với những công trình xanh, Phuc Khang Corporation còn thể hiện quyết tâm và sự kiên định trong công tác giữ gìn và bảo tồn văn hóa bản địa tự nhiên, lấy cuộc sống của người dân làm trọng tâm.

Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó tổng giám đốc Phuc Khang Corporation nhấn mạnh: “Những dự án công trình xanh của Phuc Khang Corporation ngoài mang lại hiệu quả về kinh tế xã hội và môi trường còn để lại di sản cho thế hệ mai sau nhằm giữ vững được bản sắc của dân tộc. Phuc Khang Corporation rất kiên định và quyết tâm phát triển các công trình xanh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng như vùng ven, nhằm tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn”.

Trước đó, Phuc Khang Corporation cũng liên tục đạt được những chứng nhận quan trọng và giải thưởng danh giá cho các công trình xanh tâm huyết của mình. Điển hình như: Chứng nhận Lotus Provisional Certification cho khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside; Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II cho Đồ án: “Quy hoạch khu đô thị văn hóa – thương mại – du lịch Làng Sen Việt Nam”… Với danh hiệu vừa nhận, có thể nói hành trình chinh phục mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh - văn minh và truyền thống hơn” của Phuc Khang Corporation đang tiến đến một cột mốc mới quan trọng, từng bước hiện thực hóa sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phúc Khang: Chúng tôi sáng tạo nhưng không dị biệt
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phúc Khang Corp dồn tâm huyết kiến tạo dự án theo kiến trúc La Mã, thân thiện với môi trường và hiện đại như resort.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư